ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.
TP Hồ Chí Minh
08:49 05/06/2018
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng, thời gian qua TP Hồ Chí Minh đã ứng dụng công nghệ hiện đại ở các nhà máy xử lý rác thải y tế và công nghiệp nguy hại, bảo đảm giải quyết toàn bộ khối lượng rác nguy hại thải ra hàng ngày trên địa bàn.
Hà Nội
07:26 04/06/2018
Với khoảng 10 triệu dân đang sinh sống, làm việc, học tập và đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, mỗi ngày thị trường Hà Nội tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm. Công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được thành phố chú trọng.
Trường Trung cấp nghề Kinh tế - kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành
07:26 04/06/2018
Làng nghề là điểm nhấn, dấu ấn văn hóa đặc trưng của xứ Kinh Bắc. Không chỉ góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương, làng nghề còn là nơi bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống. Vì vậy, Trường Trung cấp (TC) nghề Kinh tế - kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống là nôi đào tạo nguồn nhân lực cho lao động nông thôn, góp phần giải quyết việc làm trong quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động từ làm nông nghiệp chuyển sang nghề khác.
Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh
07:26 04/06/2018
Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh nguyên là Trường Công nghiệp Hà Bắc, trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành. Các ngành nghề đào tạo hiện tại được thừa kế và phát triển từ nghề truyền thống của nhà trường, phần lớn tập trung vào lĩnh vực công nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh.
07:26 04/06/2018
Trong định hướng và chiến lược tăng trưởng của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2015 - 2020 hướng tới 2030, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp sẽ chuyển dịch cơ cấu lao động ở nông thôn sang sản xuất công nghiệp, dịch vụ và phục vụ xuất khẩu lao động. Thực tế đòi hỏi công tác đào tạo mở rộng về quy mô, đa dạng hóa ngành nghề và chất lượng gắn với việc làm, mới có thể cung cấp nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao, phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh
07:04 03/06/2018
Xác định việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) là một trong những khâu đột phá để kinh tế có bước phát triển tăng cao và bền vững, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp trong xây dựng một chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trên tinh thần thực sự cầu thị và lắng nghe, huyện đã ban hành các kế hoạch, đề ra nhóm giải pháp cụ thể gắn với các chỉ số; giao nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của từng người.
Huyện Ba Vì, Hà Nội
07:25 02/06/2018
Với Vườn Quốc gia Ba Vì, hồ Suối Hai và khu nước khoáng nóng Thuần Mỹ, cùng bề dày truyền thống lịch sử gắn liền với truyền thuyết Tản Viên Sơn Thánh, huyện Ba Vì (TP Hà Nội) có điều kiện để phát triển du lịch. Huyện đang xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đồng bộ, từ quy hoạch, đa dạng hóa sản phẩm, thu hút đầu tư đến nâng cao nhận thức của người dân.
08:58 01/06/2018
Ban Pháp chế HĐND thành phố vừa giám sát tại Sở Tư pháp về tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động bổ trợ tư pháp và công tác giám định tư pháp trên địa bàn Thủ đô.
08:55 01/06/2018
Tại phiên thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2011 - 2016, các ĐBQH đoàn TP Hà Nội cho rằng Chính phủ cần quản lý hiệu quả các dự án được đầu tư lớn.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang