ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.
Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội
07:56 08/03/2018
Trao đổi với phóng viên báo Đại biểu Nhân dân về Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất KIỀU HOÀNG TUẤN khẳng định: Thạch Thất sẽ về đích trong năm 2018. Huy động nội lực từ nhân dân, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, phát huy lợi thế làng nghề là “bí quyết” để Thạch Thất sớm cán đích.
Đề xuất chính sách liên quan đến lồng ghép giới
07:48 08/03/2018
Một trong những mục tiêu chính của Câu lạc bộ nữ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên là tạo diễn đàn để các nữ đại biểu trao đổi, thảo luận sâu về lồng ghép giới trong ban hành nghị quyết và giám sát các chính sách liên quan đến lồng ghép giới tại địa phương; thúc đẩy vai trò của nữ đại biểu trong tham gia đề xuất sáng kiến lồng ghép giới vào các chính sách, góp phần nâng cao năng lực, tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác lãnh đạo và tham chính.
Nâng cao nhận thức về pháp luật cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Yên Bái
07:47 08/03/2018
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái Hoàng Phương Thúy cho biết, những năm qua, trên địa bàn tỉnh còn xuất hiện tình trạng một số chị em phụ nữ dân tộc thiểu số bị lừa bán ra nước ngoài, xuất khẩu lao động trái phép, bị kẻ xấu dụ dỗ, tham gia vận chuyển ma túy... Các cấp hội trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền vận động, đặc biệt thông qua các mô hình tổ, nhóm phát triển kinh tế, từng bước nâng cao nhận thức về pháp luật cho chị em.
Cục Trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh Bùi Văn Khắng
09:26 07/03/2018
Năm 2018, Hải quan Quảng Ninh tiếp tục phát huy tinh thần: Kiến tạo phát triển, chủ động sáng tạo, sâu sát với thực tiễn, trên cơ sở đồng hành với doanh nghiệp với mục tiêu xây dựng Hải quan Quảng Ninh phát triển, hiện đại, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu được giao.
Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải quan Lào Cai Nguyễn Việt Quang
09:26 07/03/2018
Cục Hải quan Lào Cai tiếp tục chú trọng nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu (XNK); giải quyết nhanh chóng, thuận tiện, đúng quy trình thủ tục hải quan và các quy định của pháp luật.
Hải Quan Hà Nội
09:25 07/03/2018
Năm 2018, Cục Hải quan Hà Nội được giao số thu ngân sách nhà nước (NSNN) là 23.550 tỷ đồng, tăng 7,9% so với số thu thực hiện năm 2017. Do vậy, ngay từ đầu năm, Cục Hải quan Hà Nội đã lên kế hoạch triển khai quyết liệt, giao nhiệm vụ đến từng đơn vị. Với chỉ tiêu này, Cục phải thật sự quyết tâm và nỗ lực mới có thể hoàn thành.
Phát triển hợp tác xã kiểu mới ở Điện Biên
08:28 07/03/2018
Những năm gần đây, mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới ở Điện Biên trở thành hạt nhân trong tổ chức sản xuất, thúc đẩy giải quyết các vấn đề an sinh, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, để các HTX thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, cần nâng cao năng lực, đổi mới quản lý. Đặc biệt, cần có thêm cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ mô hình này phát triển, nhất là các HTX nông nghiệp.
Thành phố Đà Nẵng
07:31 06/03/2018
Số lượng phương tiện giao thông không ngừng tăng, trong khi hệ thống bãi đỗ thiếu trầm trọng, khiến lòng đường, hè phố “bất đắc dĩ” thành bãi xe. Dù đã có quy hoạch giao thông tĩnh tầm nhìn đến năm 2030 nhưng thời điểm hiện tại ở Đà Nẵng chưa nhiều điểm dừng, đỗ xe mới được đưa vào hoạt động, khiến giao thông bị cản trở, ách tắc làm người dân bức xúc.
Xây dựng Nông thôn mới ở Chí Linh
07:29 06/03/2018
Chí Linh là đô thị trẻ, là trung tâm văn hóa - xã hội lớn thứ 2 của tỉnh Hải Dương nhưng vẫn còn khoảng gần 70% dân số có thu nhập chính từ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, với sự cố gắng của các cấp, sự đồng thuận của nhân dân, thị xã Chí Linh là 1 trong 2 địa phương đầu tiên của tỉnh Hải Dương đã về đích xây dựng nông thôn mới (NTM) trước thời hạn.
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang