ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:02 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Hải Dương phấn đấu năm nay có thêm 7.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

19:05 | 23/05/2020
Tại Lễ ra quân vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân do Bảo hiểm xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 23.5, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết: Năm 2020, Hải Dương đặt mục tiêu toàn tỉnh có sẽ có thêm hơn 7.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và phấn đấu đến hết tháng 6.2020 sẽ đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương, phối hợp với đơn vị dịch vụ bưu điện tỉnh và hệ thống các đại lý tuyên truyền mạnh mẽ các chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, nhất là bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đặc biệt, nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, được tuyên truyền tập trung vào quyền và lơi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, những rủi ro và thiệt thòi khi không tham gia bảo hiểm. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm xã hội, chủ động tham gia để đảm bảo an sinh và ổn định cuộc sống bản thân, gia đình và xã hội.

Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị và địa phương linh hoạt trong triển khai công tác vận động tuyên truyền, đảm bảo khoảng cách an toàn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Sau lễ ra quân, đội ngũ tư vấn viên của Bảo hiểm xã hội Hải Dương đã chia thành các tổ đi diễu hành nhiều tuyến phố và dừng tại một số chợ trên địa bàn thành phố để tuyên truyền tới người dân.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang