ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:55 | 15/07/2019 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Bế giảng khóa học đào tạo “Giám đốc chiến lược” khóa 3

23:10 | 23/06/2019
Ngày 22.6, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TP Hải Phòng tổ chức bế giảng khóa học đào tạo “Giám đốc chiến lược (Keieijuku)” khóa 3.

Lớp Giám đốc chiến lược Keieijuku Hải Phòng 3 có 28 học viên đến từ 22 doanh nghiệp của thành phố. Theo chương trình đào tạo, học viên được học 7 chuyên đề lý thuyết, 1 tuần thực tập tại Việt Nam, 2 tuần thực tập tại Nhật Bản và 1 tuần thực hiện báo cáo tốt nghiệp.

Trong quá trình học tập, các học viên đã được các giảng viên, chuyên gia cao cấp của Việt Nam và Nhật Bản do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tuyển chọn, trao đổi về các vấn đề cốt lõi nhất, quan trọng nhất trong quản trị doanh nghiệp, đó là: Xây dựng doanh nghiệp vì ngày mai, tư duy về kinh doanh; xây dựng tầm nhìn, triết lý kinh doanh, chiến lược marketing và thị trường; quản trị tài chính doanh nghiệp; chiến lược kinh doanh; quản lý sản xuất theo phương thức Nhật Bản; quản lý chuỗi cung ứng và logistics; quản trị nhân sự.


Đại diện JICA, Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TP Hải Phòng trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

Bên cạnh đó, các học viên - doanh nhân Hải Phòng được trải nghiệm thực tế tại dây truyền sản xuất của Nhật Bản, tiếp cận với các công ty, tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản và thế giới… Từ đó, các học viên - doanh nhân Hải Phòng có những trải nghiệm, nhận thức mới trên thực tế về sứ mệnh và trách nhiệm phụng sự xã hội của doanh nghiệp; xây dựng triết lý và tầm nhìn của doanh nghiệp; xây dựng và phát triển năng lực sản xuất; năng lực cạnh tranh; năng lực tổ chức và đào tạo nhân sự; năng lực quản lý chất lượng sản phẩm.

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang