ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:13 | 25/06/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Tăng mức quà Tết tặng người có công, hộ nghèo

00:35 | 08/01/2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng vừa xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động thăm, tặng quà đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân của họ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội. Theo đó, đối với người có công với cách mạng, tổng mức quà tặng và hiện vật là 3.500.000 đồng/người; đối với hộ nghèo mức tặng quà 1.000.000 đồng/hộ; hộ cận nghèo mức quà tặng 800.000 đồng/hộ.

Thời gian tới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ xây dựng, triển khai các văn bản hướng dẫn việc tặng quà đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Sở sẽ tham mưu lãnh đạo thành phố tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà đối với các tập thể, cá nhân tiêu biểu; tuyên truyền sâu rộng, tập trung việc chăm lo cho người có công, người nghèo của thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời tăng cường công tác xã hội hóa chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng; tổ chức việc tặng quà tại các địa phương.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thăm và tặng quà Tết năm 2018 cho người có công với cách mạng

Bên cạnh đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện tặng quà Tết của thành phố cho các đối tượng tại các địa phương trước và sau Tết Nguyên đán, bảo đảm việc tặng quà đến các đối tượng đúng, đủ, chu đáo, an toàn và hợp thời gian quy định.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang