ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 20:13 | 25/06/2019 (GMT+7)
.

Thái Hòa nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

21:14 | 29/12/2018
Ngày 29.12, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Thái Hòa, Bình Giang, Hải Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017; Trường Trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia.

Niềm vui nối tiếp niềm vui

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Hợp nhấn mạnh: Tranh thủ sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, với cách làm từ dễ đến khó; thực hiện theo lộ trình từ tập trung huy động nội lực, vừa tranh thủ các chương trình mục tiêu của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Đặc biệt, tranh thủ tốt sự đóng góp của con em quê hương đang công tác, lao động trên mọi miền tổ quốc đã góp sức xây dựng diện mạo nông thôn Thái Hòa đổi mới từng ngày. Đến cuối năm 2017, xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã trong phong trào xây dựng NTM, ngày 9.2.2018, Thái Hòa đã được UBND tỉnh Hải Dương công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Trong buổi lễ long trọng này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thái Hòa được đón tiếp niềm vui, đó là được đón bằng công nhận Trường THCS Thái Hòa đạt chuẩn Quốc gia. Trong những năm gần đây, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nâng cấp cơ sở vật chất để hoàn thiện các tiêu chuẩn của trường Quốc gia. Với nỗ lực không ngừng, ngày 3.8.2018, Trường THCS Thái Hòa đã được UBND tỉnh Hải Dương quyết định công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Đề cao vai trò chủ thể của người dân

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Kiên ghi nhận, biểu dương những kết quả xã đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời nhấn mạnh: Sự nghiệp xây dựng NTM còn lâu dài, việc đạt chuẩn chỉ là sự khởi đầu, là bước ngoặt trong lịch sử phát triền của địa phương, chặng đường phía trước của xã vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách. Do vậy, để hướng tới mục tiêu có một nền sản xuất phát triển, nhân dân có đời sống sung túc, làng xã văn minh, sạch đẹp, quản lý xã hội dân chủ và bảo đảm sự hài lòng ngày càng cao của người dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cần quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn nữa. Tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và nguồn lực sẵn có cũng như phát huy những kinh nghiệm đã đạt được, cùng nhau đoàn kết một lòng, góp công, góp sức, góp của, góp trí tuệ để giữ vừng và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tiến tới xây dựng xă NTM kiểu mẫu.

Để làm tốt được những nhiệm vụ đó, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã chủ động, tích cực khai thác, tận dụng những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương; duy trì sự ổn định và từng bước hiện đại hóa, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp; có kế hoạch, lộ trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; đặc biệt coi trọng việc phát triển các doanh nghiệp nông thôn nhằm từng bước làm thay đổi căn bản cơ cấu kinh tế của địa phương. Cùng với đó là giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa – xã hội. Đặc biệt, cần chú trọng đề cao vai trò chủ thể nhân dân trong quá trình thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình, trách nhiệm và quyền lợi của người dân tham gia chương trình; duy trì có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

PHƯƠNG BÌNH
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang