ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:23 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

Phú Yên tổ chức chào cờ năm mới 2019 tại Mũi Đại Lãnh

22:50 | 22/12/2018
Thông tin từ UBND tỉnh Phú Yên cho hay, địa phương này sẽ tổ chức Lễ Chào cờ đầu năm mới 2019 và các hoạt động chào đón những khách du lịch đầu tiên đến Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) - Phú Yên. Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1.7.1989 - 1.7.2019)…

Thời gian bắt đầu lễ chào cờ vào lúc 8 giờ 30 thứ Ba ngày 01.01.2019 tại khu thắng cảnh Mũi Đại Lãnh (thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa), và Ban quản lý di tích tỉnh sẽ miễn thu phí khách tham quan trong ngày. Hoạt động này có nội dung tặng quà cho 100 vị khách du lịch ngoài tỉnh đầu tiên đến đây.

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên vừa phối hợp VNPT Phú Yên khai trương và đưa vào sử dụng Cổng thông tin du lịch thông minh và các ứng dụng trên thiết bị di động, tại địa chỉ http://phuyentourism.vn. Cổng thông tin du lịch thông minh đã cập nhật đầy đủ dữ liệu thông tin du lịch Phú Yên với hơn 200 cơ sở lưu trú, 100 nhà hàng ăn uống, 40 địa điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành (tiếp tục cập nhật)… Tỉnh cũng xây dựng ứng dụng du lịch có tên là Phu Yen Tourism trên thiết bị di động thông minh (Android, IOS) và đưa lên kho ứng dụng Google Play, Apple Store. Chỉ cần một thiết bị cầm tay kết nối internet, du khách có thể trải nghiệm kho video về du lịch và các điểm đến, đặc biệt là ứng dụng tư vấn thông tin du lịch dựa vào tính năng tự động xác định địa điểm qua định vị, tư vấn lịch trình, chỉ đường, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn, hệ thống ngân hàng, phương tiện di chuyển… khi đến Phú Yên.


Du lịch là hướng đi bền vững của Phú Yên

Đại diện UBND tỉnh Phú Yên cho biết, việc xây dựng Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động với các tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của du khách, đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan quản lý nhà nước. Đây là tiền đề cho du lịch Phú Yên có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xúc tiến, quảng bá. Du lịch thông minh là giải pháp đột phá trong bối cảnh hiện nay của ngành du lịch. Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch với nhiều tính năng tiện ích phục vụ tốt các nhu cầu của du khách, doanh nghiệp và nhà quản lý.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Chỉ thị 16/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4; Chương trình hành động của Tỉnh ủy về đầu tư phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.

Lê Tùng
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang