ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:24 | 13/11/2019 (GMT+7)
.
Hoạt động Đảng đoàn HĐND thành phố trong năm 2019

Tập trung giải quyết vấn đề nóng, dân sinh bức xúc

08:32 | 14/12/2018
Trong năm 2018, Đảng đoàn HĐND thành phố đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ, bám sát quy chế hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều nội dung quan trọng theo chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy. Đáng chú ý, hoạt động của HĐND thành phố được đổi mới theo hướng phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ thảo luận, bàn bạc, tạo sự thống nhất cao trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của Thủ đô.

Tổ chức thành công các kỳ họp và các đợt giám sát

Theo báo cáo của tập thể, cá nhân trong Đảng đoàn HĐND thành phố tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong hoạt động HĐND thành phố năm qua chính là việc tổ chức thành công các kỳ họp, phiên giải trình, các đợt giám sát chuyên đề, khảo sát với nhiều điểm mới và hàng trăm cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, bảo đảm đúng quy định. Các nghị quyết do HĐND thành phố ban hành đã chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế, khuyết điểm, đề ra giải pháp khắc phục, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra chất lượng, trách nhiệm, thẳng thắn, được dư luận, cử tri đánh giá cao.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra, Thường trực và các Ban của HĐND thành phố đã đi sâu giám sát, khảo sát những vấn đề nóng, vấn đề bức xúc, vấn đề tồn tại kéo dài trong quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hoạt động tiếp công dân của Thường trực và từng đại biểu HĐND thành phố được thực hiện đúng quy định của luật; chú trọng theo dõi, đôn đốc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, những vấn đề bức xúc dân sinh, các lĩnh vực công tác trọng tâm của thành phố.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2019, Đảng đoàn HĐND thành phố quyết tâm đổi mới, quyết liệt khắc phục những tồn tại, hạn chế, các vấn đề còn chưa hiệu quả, chưa có sự chuyển biến rõ nét.

Nâng cao ý thức trách nhiệm trước cử tri

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm của Đảng đoàn HĐND thành phố trong kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2018. Bí thư Thành uỷ khẳng định: “Đảng đoàn HĐND thành phố là tập thể đoàn kết, thống nhất cao trong tư tưởng, hành động, thể hiện rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo hoạt động của HĐND. Chất lượng hoạt động của HĐND thành phố theo hướng “đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”; vị trí, vai trò của HĐND trong hệ thống chính trị ngày càng được nâng lên”.

Để phát huy hơn nữa vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Đảng đoàn HĐND thành phố cần tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và Thành ủy, tạo sự chuyển biến mạnh hơn về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, duy trì sự đoàn kết, phát huy năng lực của từng cá nhân. “Từng đồng chí lãnh đạo Đảng đoàn HĐND thành phố cần nêu gương và nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, để có những đề xuất chất lượng hơn, nhất là đối với các chương trình công tác lớn, nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019” - Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Bên cạnh đó, từng đại biểu HĐND phải luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trước cử tri, từ đó đẩy mạnh giám sát những vấn đề nóng, vấn đề dân sinh bức xúc; phối hợp cùng các cơ quan chức năng đề ra lộ trình, giải pháp, tạo chuyển biến rõ nét trong giải quyết, góp phần rút ngắn khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn; nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kịp thời những kiến nghị của người dân, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri.

NGUYÊN KHÔI
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang