ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:55 | 18/11/2019 (GMT+7)
.

Quảng Bình: 157/159 xã, phường, thị trấn đã khai thác sử dụng hệ thống một cửa điện tử

20:22 | 07/10/2018
Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị về xây dựng Chính quyền điện tử Quảng Bình ngày 5.10. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh nguồn: sct.quangbinh.gov.vn)

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1343, ngày 23.4.2018, về việc phê duyệt đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018-2020.

Hiện, tỉnh đã có những kết quả bước đầu đáng ghi nhận về thực hiện đề án chính quyền điện tử. Cụ thể: hạ tầng viễn thông, internet đã được đầu tư đồng bộ; mạng thông tin di động 3G, 4G cơ bản cung cấp dịch vụ gần 100% địa bàn toàn tỉnh; internet tốc độ cao đã đến với 157/159 trung tâm xã, phường, thị trấn; phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã triển khai 43 đơn vị. 100% sở, ban, ngành, địa phương đã thiết lập được trang thông tin điện tử. Hệ thống một cửa điện tử đã triển khai hiệu quả tại Trung tâm hành chính công của tỉnh; 8/8 huyện, thị xã, thành phố và 157/159 xã, phường, thị trấn đã được cài đặt, tập huấn và khai thác sử dụng hệ thống một cửa điện tử bảo đảm kết nối đồng bộ toàn hệ thống từ cấp xã đến cấp huyện, cấp tỉnh…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh, việc xây dựng Chính quyền điện tử Quảng Bình là rất quan trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp cùng toàn thể Nhân dân. Ngoài việc thành lập Ban Chỉ đạo để có sự giám sát và chỉ đạo, yêu cầu các sở, ngành liên quan cần có lộ trình và giải pháp cụ thể; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin hoạt động trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh đầu tư, phát triển hạ tầng viễn thông; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hiệu quả cho việc xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh.

Lê Hùng
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:13 28/10/2019
Với tư duy cởi mở, chân thành của những người đứng đầu, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và đi đến cùng với doanh nghiệp để kiến tạo nên thành công. “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh” từ lâu đã trở thành phương châm phục vụ xuyên suốt trong hoạt động thu hút đầu tư, mời gọi doanh nghiệp đến với địa bàn. Chính sự chuyên nghiệp ấy đã khiến Quảng Ninh luôn hấp dẫn, thôi thúc các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn “phải tìm hiểu, đầu tư ngay” tại vùng đất giàu tiềm năng này.
Quay trở lại đầu trang