ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.
Quảng Ninh

Yêu cầu điều tra, xử lý thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội

00:14 | 06/07/2018
Ngày 5.7, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc làm rõ những trường hợp sử dụng mạng xã hội Facebook để bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tại phiên họp Chính phủ thường kỳ trực tuyến hôm 2.7.

Cụ thể, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đề nghị Thủ tướng Chính phủ phân cấp cho Quảng Ninh một số công việc thuộc thẩm quyền của Thủ tướng như chấp thuận chủ trương dự án đầu tư nhóm A; các Bộ, ngành Trung ương, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; Bộ Công thương sớm đẩy nhanh tiến độ đề án Khu hợp tác quốc tế song phương, trong đó có Khu kinh tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Tuy nhiên, ngay sau đó trên trang mạng xã hội xuất hiện thông tin xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Trước sự việc trên, tỉnh Quảng Ninh khẳng định, thông tin này là hoàn toàn bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt với đặc thù Quảng Ninh là tỉnh biên giới. Theo tỉnh Quảng Ninh, hiện các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đang tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trên mạng xã hội, qua đó kêu gọi, kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Đây cũng là âm mưu lợi dụng mạng xã hội nhằm chống đối, phá hoại chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.

Tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến cáo nhân dân, người dùng mạng xã hội nêu cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu kích động của các thế lực thù địch, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên. Đồng thời để  bảo đảm an ninh chính trị, ngăn chặn việc các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới, phát triển hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, vu khống, kích động.

Nhật Anh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang