ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:35 | 26/03/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng

Cháy lớn tại nhà xưởng chứa thức ăn gia súc

19:51 | 13/06/2018
Theo tin từ UBND huyện An Dương, khoảng 6h sáng ngày 13.6 tại Công ty cổ phần Thương binh An Hòa (thôn Ngô Yến, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) đã xảy ra cháy tại khu vực nhà xưởng.

Theo thông tin ban đầu, Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa cho Công ty Cổ phần lương thực Cao Lạng ( có địa chỉ tại số 3 Minh Khai, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn) thuê nhà xưởng để làm kho chứa thức ăn gia súc thành phẩm (cám gạo). Cả 2 DN trên đều là DN trong nước, nhân sự không có yếu tố nước ngoài; Diện tích 3 kho bị cháy khoảng trên 4.500 m2; khi phát hiện vụ cháy, trong nhà xưởng có 3 người lớn và 1 trẻ em đều thoát ra ngoài, không bị thương tích.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã nhanh chóng cử trên 100 cán bộ, chiến sỹ và trên 12 phương tiện do Thượng tá, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Nguyễn Minh Khương trực tiếp chỉ đạo chữa cháy. Đến 9h sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, các lực lượng chức năng tiếp tục phun nước chống cháy lan, dập tắt hoàn toàn đám cháy, không có thiệt hại về người.


Vụ cháy 4.500 m2 nhà xưởng rất may không có thiệt hại về người

Một số công nhân chứng kiến vụ việc cho biết, ngọn lửa được phát hiện từ một nhà kho trong Công ty, thời điểm xảy ra cháy có gió to nên lửa đã nhanh chóng cháy lan sang 2 nhà xưởng bên cạnh, thiêu rụi toàn bộ 3 nhà xưởng.

Ngay khi có sự việc cháy nhà xưởng xảy ra, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Dương cùng Công an huyện An Dương đã có mặt tại hiện trường để phối hợp chỉ đạo; đồng thời đã kịp thời báo cáo tình hình với Thường trực Thành ủy, UBND thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy nhà xưởng chỉ đạo lãnh đạo huyện An Dương phối hợp với các phòng chức năng của Cảnh sát PCCC thành phố huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy cùng các DN lân cận và nhân dân xã An Hồng triển khai đồng loạt các biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ an toàn.

Chủ tịch UBND huyện An Dương Lê Anh Quân cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ xác định thiệt hại về tài sản và nguyên nhân vụ cháy.

Tin và ảnh: Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang