ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:35 | 26/03/2019 (GMT+7)
.
Quảng Trị:

Gặp gỡ, đối thoại, tham vấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

16:06 | 06/06/2018
Sáng 6.6, tại TP Đông Hà, Thường trực HĐND – UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong toàn tỉnh nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện chính sách thúc đẩy phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị 

Dự và trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng; cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các sở, ban, ngành, và các địa phương trong toàn tỉnh.

Buổi gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp diễn ra hết sức thẳng thắn và cởi mở. Đại diện các doanh nghiệp dự Hội nghị đã đề xuất, kiến nghị nhiều khó khăn, vướng mắc thuộc các nhóm lĩnh vực về quản lý, cấp phép; đào tạo nghề; tiếp cận vốn vay; các chính sách ưu đãi hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa… Những vấn đề này, đã được đích thân Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng lãnh đạo các sở, ngành cầu thị lắng nghe. Nhiều vấn đề của doanh nghiệp đã được đề xuất các hướng tháo gỡ trực tiếp ngay tại buổi đối thoại. Những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc do liên quan tới chính sách, lãnh đạo tỉnh và các ngành chuyên môn cam kết có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời trong thời gian ngắn nhất.


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính trả lời về những vấn đề các doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là một diễn đàn mở để cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong toàn tỉnh cùng chia sẻ những kiến nghị, qua đó đề xuất những giải pháp hiệu quả để tỉnh có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời, nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ương Đảng và Chính phủ về phát triển doanh nghiệp, cũng như cam kết của lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng khẳng định: Doanh nghiệp là động lực hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Quảng Trị; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn là một bộ phận của nền kinh tế, các nhà đầu tư là những thành viên không thể tách rời của địa phương. Các cấp, các ngành và người dân trong tỉnh có trách nhiệm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Trên tinh thần này, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các cơ quan hữu quan của tỉnh tổng hợp đầy đủ, phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển.


Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị trao đổi cùng lãnh đạo tỉnh

Trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của DN,  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tich UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng bày tỏ, không chỉ tại hội nghị này mà chính quyền luôn sẵn sàng đối thoại với các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Mục đích là nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tạo môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tốt. Về phía các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị: Các doanh nghiệp tự đánh giá khă năng kinh doanh để mở rộng đầu tư, tăng cường liên kế hướng tới các mục tiêu lớn; cần tăng cường ứng dụng các tiến bộ của khoa học, công nghệ; hợp tác với chính quyền với tính chuyên nghiệp cao, xây dựng thương hiệu, kết nối công bằng, thường xuyên với chính quyền và đặc biệt là quan tâm hơn đến an sinh xã hội và có trách nhiệm hơn với xã hội.

Tin và ảnh: MẠNH TUÂN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang