ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 15:40 | 21/03/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Khắc phục yếu kém trong hoạt động du lịch

00:06 | 02/06/2018

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tại cuộc họp về công tác quản lý kinh doanh dịch vụ du lịch, phương tiện thủy hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Mặc dù hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch 6 tháng đầu năm có bước tăng trưởng khá so với cùng kỳ, nhưng công tác quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn thành phố có phần bị buông lỏng, hệ thống chất lượng dịch vụ du lịch phục vụ du khách yếu kém, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường du lịch Hải Phòng. Để kịp thời chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam yêu cầu Sở GT - VT phối hợp với Sở Du lịch, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Cảnh sát PCCC, UBND huyện Cát Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý nghiêm, triệt để vi phạm của DN và tàu Hoàng Phương HP4686, đình chỉ hoạt động phương tiện theo đúng quy định pháp luật; có biện pháp quản lý chặt chẽ tàu du lịch hoạt động trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, chỉ cho phép tàu bảo đảm điều kiện, đủ tiêu chuẩn được đón khách, xuất bến, vận chuyển khách du lịch theo quy định. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh trong công tác quản lý tàu du lịch hoạt động trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và vịnh Hạ Long. Chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra phương tiện thủy hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ tàu thủy du lịch.


Hải Phòng nghiêm cấm tổ chức bán hàng, kê ghế, cắm ô dù dưới bãi biển Đồ Sơn

Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì cùng các cơ quan liên quan yêu cầu các DN cung ứng dịch vụ nhận trách nhiệm và liên hệ, gửi lời xin lỗi công khai tới nhóm du khách người Australia và xem xét bồi thường, giải quyết kịp thời khiếu nại của du khách; tiến hành rà soát, kiểm tra chất lượng dịch vụ của tất cả tổ chức, cá nhân, phương tiện tham quan trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và các địa điểm khác trên địa bàn thành phố; hoàn thành Quyết định ban hành Quy chế quản lý hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà; thiết lập đường dây nóng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố, xây dựng cơ chế tiếp nhận và xử lý phản hồi của khách du lịch. Cung cấp thông tin chính xác, công khai các điểm cung ứng dịch vụ du lịch đạt chuẩn, tin cậy và khuyến cáo các địa điểm không nên đến đối với khách du lịch.

Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại các khu, tuyến, điểm du lịch của thành phố, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; kịp thời phát hiện và ngăn chặn hoạt động của các tổ chức phạm tội quốc tế qua đường du lịch; Tăng cường các đội đặc nhiệm hình sự, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi gây mất an ninh trật tự, cướp giật, móc túi, chèo kéo, chặn xe của khách du lịch, bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự. Xử lý nghiêm, kiên quyết đối với các nhà hàng, khách sạn và điểm dịch vụ du lịch tăng giá, ép giá, bắt chẹt, “chặt chém” du khách, vi phạm các quy định về quản lý giá, niêm yết giá, có biện pháp ngăn chặn, không để tái diễn vi phạm. Nghiêm cấm tổ chức bán hàng, kê ghế, cắm ô dù dưới bãi biển Đồ Sơn… 

Tin và ảnh: Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang