ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.

Đà Lạt: Tôn vinh những giá trị tinh hoa của trà atiso

15:16 | 30/05/2018
Nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa của trà atiso, đồng thời ra mắt dòng sản phẩm mới, Công ty TNHH Trà Ngọc Duy - đơn vị khai sinh ra ngành trà atiso túi lọc đầu tiên tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Đêm Atiso Đà Lạt”.

Sự kiện sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1.6, tại Sân khấu Hòa Bình, Phường 1, TP Đà Lạt.

Trà atiso túi lọc xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1990, được công nhận phát minh bởi bà Nguyễn Thị Lộc - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Trà Ngọc Duy. Ngoài ra, bà Lộc cũng được ghi nhận là người đầu tiên sử dụng toàn bộ các bộ phận của cây atiso làm trà túi lọc tại Việt Nam.

“Đêm Atiso Đà Lạt” nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa của trà atiso - đặc sản của Đà Lạt, sự phát triển của dòng trà atiso từ trà túi lọc, cao atiso cho đến sản phẩm sắp ra mắt – “Cao nước atiso”.

Đêm hội sẽ là dịp thu hút đông đảo du khách, quảng bá du lịch, là cơ hội để giới thiệu về đặc sản, nét truyền thống lâu đời của thành phố và con người Đà Lạt. Tham dự sự kiện, khán giả và người tiêu dùng sẽ có cơ hội mang về cho mình những phần thưởng giá trị.

Được biết, tính đến nay, các dòng sản phẩm của Trà Ngọc Duy đã có mặt trong hầu hết các siêu thị lớn như Coop Mart, Big C, Maximart, Vinatex, Citi Mart…, ngoài ra còn xuất khẩu đến một số thị trường “khó tính” như: Pháp, Canada, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, Lào...

MẠNH TUÂN
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang