ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:01 | 21/01/2019 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Khánh thành Đền Liệt sỹ quận Lê Chân

20:43 | 16/05/2018
Ngày 15.5, tại đường Hồ Sen - Cầu Rào II, Quận ủy, UBND quận Lê Chân đã tổ chức Lễ khánh thành Đền Liệt sĩ quận Lê Chân. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về lịch sử, văn hóa tâm linh trong đời sống tinh thần của trên 22 vạn nhân dân quận Lê Chân nói riêng và của người dân TP Cảng nói chung.

Trên địa bàn quận Lê Chân có 13/15 phường không có khu tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ. Trong thời gian qua, việc tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được Đảng bộ, chính quyền các phường thờ cúng, quy gửi tại các cơ sở tín ngưỡng (đình, đền, chùa, từ, miếu...). Điều này đã thôi thúc sâu sắc thêm niềm khát khao mong muốn về một ngôi đền tri ân anh linh các liệt sĩ chung của quận.


Các đại biểu cắt băng khánh thành Đền Liệt sỹ quận Lê Chân

Công trình có tổng diện tích 5.679 m2, tổng mức đầu tư trên 85 tỷ đồng, được xây dựng với 162 cột gỗ lim, Chính cung là nơi thờ Bác Hồ, Hậu cung là nơi thờ Phật và 15 vị trí bàn thờ liệt sĩ của 15 phường. Công trình được xây dựng bằng nguồn ngân sách quận, thành phố và nguồn xã hội hóa ủng hộ, đóng góp của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong, ngoài quận. Công trình khi hoàn thành sẽ là nơi để lãnh đạo và nhân dân quận Lê Chân bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến những anh hùng liệt sỹ, những người đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân hy sinh cho Tổ quốc vì nền độc lập dân tộc.


Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du nhấn mạnh, việc hoàn thành xây dựng Đền Liệt sỹ trên địa bàn quận đã ghi dấu ấn “một địa chỉ đỏ”, công trình văn hóa tâm linh trang nghiêm, được thiết kế xây dựng có sự kế thừa các giá trị truyền thống kết hợp với kiến trúc hiện đại, là nơi tưởng nhớ, ghi công, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ, đóng góp, cùng nhau chung sức, chung lòng của tất cả mọi người để công trình có ý nghĩa tri ân đặc biệt này thực sự có giá trị văn hóa, tâm linh, phát huy truyền thống lịch sử, trường tồn mãi với thời gian.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang