ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 18:34 | 21/01/2019 (GMT+7)
.

Vĩnh Phúc phối hợp tuyên truyền với Báo Đại biểu Nhân dân

15:20 | 11/05/2018
Ngày 11.5 tại Thành phố Vĩnh Yên, thừa ủy quyền của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tổ chức trao đổi chương trình phối hợp tuyên truyền với Báo Đại biểu Nhân dân và một số cơ quan báo chí Trung ương năm 2018.

Phát biểu lại buổi làm việc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Phúc Bùi Huy Vĩnh ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong suốt thời gian qua. Công tác phối hợp tuyên truyền giữa Vĩnh Phúc và các cơ quan báo chí đã và đang có nhiều đổi mới, hiệu quả. Các Nghị quyết, chính sách pháp luật mới của Trung ương, cũng như của tỉnh Vĩnh Phúc được các cơ quan báo chí tuyên truyền đến người dân chính xác, kịp thời. Nội dung các tin, bài, ảnh về hoạt động của tỉnh Vĩnh Phúc trên báo phong phú, phản ánh chân thực, định hướng dư luận cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực trên, tình trạng một số cơ quan báo chí, truyền hình, phóng viên hoạt động không đúng tôn chỉ mục đích, đạo đức báo chí. Nhiều tin, bài thiếu kiểm chứng, bình luận áp đặt, sai sự thật, thậm chí kích động gây dư luận, mất ổn định tình hình địa phương.

Để việc thông tin tuyên truyền các hoạt động của tỉnh Vĩnh Phúc sôi động, hiệu quả hơn nữa, năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan báo chí thảo luận, xây dựng nội dung tuyên truyền phù hợp, nhất là tuyên truyền về  thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật, các Nghị quyết của Trung ương cũng như của tỉnh Vĩnh Phúc. Cụ thể:

Báo Đại biểu Nhân dân tập trung tuyên truyền về Đổi mới hoạt động HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; nghị quyết số 18 của Trung ương về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Chương trình hành động số 49 của Tỉnh ủy; Nghị quyết 19 của Trung ương về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và hiệu quả chương trình hành động số 54 của Tỉnh ủy; Nghị quyết 20/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới gắn với Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về phát triển sự nghiệp y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016 – 2020, định hướng 2030. Bên cạnh đó, tuyên truyền những nỗ lực Vĩnh Phúc trong thu hút đầu tư; thực hiện cơ chế dân chủ ở cơ sở góp phần thực hiện hiệu quả chương trình xâu dựng nông thôn mới và dồn thửa, đổi ruộng.

Góp ý tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản nhất trí với nhiều nội dung phối hợp tuyên truyền giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các cơ quan báo chí trong năm 2018. Đại diện các cơ quan báo chí khẳng định sẽ cùng tỉnh Vĩnh Phúc xử lý các thông tin, định hướng, làm rõ các thông tin phiến diện, một chiều, gây dư luận xấu. Trưởng Ban Công tác HĐND Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền khẳng định: Trong những năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã bám sát định hướng chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như triển khai tích cực tuyên truyền quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân. Điểm nhấn đáng chú ý là bài viết triển khai các Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết của Tỉnh ủy đã đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó là những bài viết phản ánh hoạt động của HĐND tỉnh và các quận, huyện, thị xã, các kỳ họp HĐND các cấp. Đặc biệt, Báo Đại biểu Nhân dân đã có các bài viết đổi mới mạnh mẽ hoạt động của HĐND tỉnh, nhất là những đổi mới trong tổ chức các kỳ họp, hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri. Ngoài ra, Báo Đại biểu Nhân dân cũng đã phản ánh kịp thời những nỗ lực của tỉnh trong thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới, trật tự đô thị, giao thông, y tế, giáo dục, du lịch, môi trường…

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đề xuất: Vĩnh Phúc cần xây dựng ngay cơ chế cung cấp thông tin cho báo chí như: Tổ chức chương trình cho các phóng viên đi thực tế, nhất là những mô hình điểm phát triển KT-XH, nơi thực hiện tốt chính sách pháp luật, công tác bảo vệ môi trường… Đặc biệt, những điểm “nóng” còn có nhiều ý kiến trái chiều để phóng viên tiếp cận, viết bài, bảo đảm thông tin khách quan, chân thực. Bên cạnh đó, cần bố trí đầu mối thường xuyên cung cấp thông tin cho báo chí; chỉ đạo lãnh đạo các sở, ngành chủ động thông tin định kỳ cho báo chí, nhất là lãnh đạo các quận, huyện, thị xã.

Tin và ảnh: NHẬT ANH
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang