ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 21:25 | 20/01/2019 (GMT+7)
.

Những điều đọng lại

07:33 | 07/05/2018
Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, trong 4 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5, tỉnh đón 530.000 lượt khách, tăng 26% so với cùng năm 2017. Đây là con số gây bất ngờ cho nhiều người và rất nhiều địa phương bạn cũng đang là trọng điểm du lịch của cả nước…

Xin được thông tin thêm: Quảng Ninh đã tiệm cận Vũng Tàu (600 nghìn lượt khách du lịch), vượt xa Nha Trang (150 nghìn lượt), Đà Nẵng (360 nghìn lượt), Quảng Nam (200 nghìn lượt)… trong kỳ nghỉ lễ vừa qua. Báo cáo từ Sở Du lịch cho thấy, TP Hạ Long đứng đầu toàn tỉnh về lượng khách đến. Chỉ riêng lượng khách thăm vịnh Hạ Long đã lên tới 76.500 lượt khách, trong đó có 26.620 khách quốc tế; khách lưu trú trên vịnh ước đạt 12 nghìn người. Để phục vụ du khách, các đội tàu đã huy động 2.760 chuyến tàu du lịch, trong đó có 517 chuyến tàu nghỉ đêm. Các điểm vui chơi tại TP Hạ Long trong những ngày lễ luôn ở trong tình trạng đông đúc. Cá biệt như Công viên Đại Dương phục vụ tới 70.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ. Đại diện ngành Du lịch và UBND TP Hạ Long cho biết, dù khách đông nhưng tình hình an ninh, trật tự được lực lượng chức năng bảo đảm tốt, không xảy ra tình trạng “chặt chém”.


Hơn nửa triệu khách du lịch đến với Quảng Ning dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua

Theo chia sẻ của một số du khách, chính Carnaval và sự… tò mò về Hạ Long đang đẹp lên từng ngày là hai nguyên nhân hút khách du lịch đến với thành phố bên bờ di sản. Ngay cả người con Quảng Ninh xa quê cũng phải thốt lên rằng, mỗi lần về Hạ Long là một lần thành phố thay đổi. “Có cảm giác thành phố này “thay” áo mới hàng tuần vậy”, chị Nguyễn Yến Chi (Hòn Gai, TP Hạ Long) đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ như vậy khi về nhà dịp nghỉ lễ. “Thông tin về Hạ Long, Vân Đồn cứ tới tấp đến khiến những người con Quảng Ninh như tôi khá sốt ruột, luôn thôi thúc về thành phố quê hương mỗi khi có thời gian rảnh rỗi! Tôi sẽ quảng bá Hạ Long đến tất cả những người thân quen”.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Trịnh Đăng Thanh ví von, du khách còn phải bất ngờ nhiều với Quảng Ninh. Năm du lịch Quốc gia là sự kiện quan trọng nhất của ngành, còn Carnaval Hạ Long là lễ hội trung tâm nhất của sự kiện. Vì vậy không khó để hiểu vì sao số lượng khách du lịch đến với Hạ Long tăng đột biến như năm nay. Lễ hội Carnaval hoành tráng, thật sự đã biến thành một đại tiệc âm thanh, ánh sáng, nghệ thuật đầy mầu sắc. Cái hay là hút khách như vậy, nhưng tỉnh không phải bỏ một đồng chi phí nào cho Carnaval mà tất cả đều từ sự đóng góp tự nguyện của các doanh nghiệp du lịch đang kinh doanh trên địa bàn. Doanh nghiệp đã thấy niềm tin từ cơ quan quản lý nhà nước và Carnaval hay bất cứ sự kiện nào sau này cũng dễ dàng tổ chức bởi doanh nghiệp thấy rõ quyền lợi của mình trong từng bước đi như vậy.

Vấn đề là làm sao từ Carnaval Hạ Long ngày hôm nay, du lịch Quảng Ninh tiếp tục tăng trưởng và sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như định hướng của Trung ương và Tỉnh ủy đề ra. Một trong những mục đích của việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia là thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương; phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch, xây dựng, làm mới, đa dạng hóa sản phẩm du lịch; mở rộng hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval 2018 đã tạo ra sự mới mẻ, sức hấp dẫn, thân thiện đối với người dân, du khách trong và ngoài nước tham dự; để lại tiếng vang và góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Hạ Long - Quảng Ninh trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như khu vực và quốc tế.

Song Lê
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang