ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.
Huyện Thạch Thất

Chú trọng đối thoại trực tiếp

08:59 | 09/03/2018
Năm 2018, trong điều kiện còn nhiều khó khăn và thử thách, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạch Thất Nguyễn Như Đạt khẳng định HĐND huyện sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Đặc biệt, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy trí tuệ và nguồn lực địa phương để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra...

Đẩy mạnh cải cách hành chính

 “Năm 2017, kinh tế của Thạch Thất tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất đạt 16.518.270 triệu đồng, hoàn thành kế hoạch năm và tăng 14,8% so với năm 2016” - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Đức Nguyên chia sẻ. Thông tin này đã phần nào minh chứng cho những thành tựu kinh tế nổi bật mà Thạch Thất đạt được năm qua.

Thực hiện năm kỷ cương hành chính 2017 được quan tâm chỉ đạo; tiếp tục đẩy mạnh giải quyết TTHC, ứng dụng CNTT, tập huấn bồi dưỡng CNTT cho đội ngũ cán bộ, công chức huyện và xã, thị trấn. Đến nay, đã tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận một cửa 292/292 TTHC cấp huyện; 160/160 TTHC cấp xã...

Đáng chú ý, công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được quan tâm. Huyện tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại 30 DN, xử lý vi phạm 12 đơn vị, phạt nộp NSNN 220 triệu đồng; tiếp tục chỉ đạo khắc phục xử lý ô nhiễm môi trường tại D26, Trung đoàn 916; hoàn thành bàn giao duy trì vệ sinh môi trường cho nhà thầu... “Những thành tựu đã đạt được sẽ là cơ sở vững chắc để Thạch Thất tiếp tục thực hiện thắng lợi chỉ tiêu KT - XH năm 2018 và các năm tiếp theo, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra” - ông Nguyên chia sẻ.


Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
Ảnh: Hoàng Thoàn

Giám sát trúng vấn đề cử tri bức xúc

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn và thử thách, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát, quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân trong huyện; đặc biệt là sự giám sát của HĐND huyện, đã tạo nên bức tranh KT - XH tươi sáng của Thạch Thất trong năm 2017.

Theo Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Như Đạt, năm 2017, hoạt động của HĐND huyện có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả. Trong đó, hoạt động giám sát, khảo sát tiếp tục chuyển biến tích cực; các cuộc giám sát có trọng tâm, trọng điểm, trúng vào những vấn đề cử tri bức xúc. Cụ thể, năm 2017, Thường trực, các ban HĐND huyện đã thực hiện 29 cuộc giám sát tại các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề của HĐND huyện... Đồng thời, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức 3 đợt khảo sát về tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng và kết quả tham gia BHYT toàn dân tại các xã xây dựng NTM năm 2017; tình hình, kết quả hoạt động của các DN trên địa bàn; tình hình hoạt động của các văn phòng công chứng… Qua giám sát, khảo sát cho thấy, các nghị quyết của HĐND huyện đã được UBND huyện, các ngành, các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, chỉ đạo triển khai kịp thời, hiệu quả.

 Năm 2018, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Như Đạt cho biết, HĐND huyện sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nghị quyết HĐND huyện, các chương trình, đề án, nhiệm vụ trọng tâm của huyện… “Thường trực, các ban và tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục chủ động thực hiện giám sát tập trung vào một số lĩnh vực: Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đấu giá QSDĐ; cấp GCNQSD đất ở, cấp đổi, cấp lại GCNQSDĐ; ngăn chặn, xử lý các vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, công tác vệ sinh môi trường… Đặc biệt, sẽ chú trọng đối thoại trực tiếp, gắn TXCT với tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết của HĐND; đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy trí tuệ và nguồn lực địa phương để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra” - ông Đạt nhấn mạnh.

HẢI PHONG
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang