ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Khởi công xây dựng nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

02:08 | 04/02/2018
Ngày 3.2, tại TP Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy - UBND TP Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân tại (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng).

Dự án xây dựng Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sĩ Hồ Ngọc Lân được thực hiện trên diện tích đất khoảng hơn 3ha. Tổng thể nhà tưởng niệm chia làm 4 khu vực. Trong đó khu vực tâm linh được xây dựng trên diện tích 8.800m2, đền thờ chính có mặt bằng hình chữ Nhị gồm gian tiền bái và hậu cung, vật liệu hoàn toàn truyền thống, cấu kiện gỗ đục chạm hoa văn cầu kỳ, tinh xảo... Dự án có tổng mức đầu tư hơn 110 tỷ đồng với hơn 80 tỷ đồng được đóng góp bởi các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thành phố như Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Công ty xi măng Vicem Hải Phòng... và hơn 250 nghìn công nhân, viên chức, người lao động thành phố.


Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo TP Hải Phòng thực hiện nghi lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc khởi công xây dựng nhà tưởng niệm. Đây là công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đối với những người đã có công với đất nước. Dự án này không chỉ mang ý nghĩa tri ân bậc tiền bối mà còn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, lý tưởng, cách mạng cho thế hệ mai sau.

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm – Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang