ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.
Hải Phòng

Tăng cường kiểm tra, bãi bỏ quy định trái pháp luật

00:39 | 11/01/2018
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình vừa ban hành Kế hoạch rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, Kế hoạch kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật được các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn thành phố ban hành nhằm loại bỏ các quy định không phù hợp, gây cản trở các hoạt động kinh tế - xã hội của tổ chức, cá nhân.

Theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, ngay trong quý I.2018, thành phố sẽ phải hoàn thành việc loại bỏ các văn bản do UBND thành phố ban hành đã hết hiệu lực toàn bộ hoặc bộ phận. Đối với các quy định do thành phố ban hành để hướng dẫn thi hành các luật có hiệu lực thi hành từ 1.1.2018, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện phải thường xuyên rà soát để kịp thời phát hiện những quy định có nội dung trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo hoặc không phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Bên cạnh đó, hoạt động kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của thành phố cũng phải được duy trì thường xuyên, liên tục. Việc kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện theo các chuyên đề, lĩnh vực. Trong đó, phải kiểm tra, rà soát ngay các văn bản quy phạm pháp luật có dấu hiệu vi phạm pháp luật, có kiến nghị của tổ chức, cá nhân.
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đánh giá, việc rà soát, hệ thống hóa, tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đáp ứng yêu cầu quản lý của Nhà nước ở địa phương.

Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang