ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:52 | 18/12/2018 (GMT+7)
.

Hải Phòng: Khánh thành cầu Hàn và cầu Đăng

12:48 | 01/01/2018
Sáng 1.1.2018, UBND TP Hải Phòng đã long trọng tổ chức khánh thành công trình cầu Hàn và cầu Đăng sau 8 tháng thi công "thần tốc".


Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cắt băng khánh thành cầu Hàn

Dự án được Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND TP Hải Phòng triển khai theo cơ chế đặc thù đối với các dự án bảo đảm an toàn giao thông mang tính cấp bách... Dự án có tổng mức đầu tư hơn 340 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách thành phố.

Cầu Hàn và cầu Đăng có chiều dài cầu lần lượt là 256,21m và 252,79m, gồm 7 nhịp, bề rộng cầu là 12m. Tải trọng thiết kế HL 93, kích thước khoang thông thuyền BxH = ( 32x5)m; cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông dự ứng lực. Kết cấu nhịp đơn giản, sử dụng dầm super – T bê tông cốt thép dự ứng lực. Mố, trụ cầu bằng bê tông cốt thép, móng cọc khoan nhồi đường kính 1,2m. Đường vuốt dốc hai đầu cầu theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng.

Đây là hai cây cầu thay thế cho hai cầu phao đã xuống cấp, nối giữa hai huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo của TP Hải Phòng và nối liền các tuyến đường 351, 352, 354, 402 với Quốc lộ 37 và Quốc lộ 10. Đồng thời đây cũng là con đường ngắn nhất từ nội thành Hải Phòng đi huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và tỉnh Thái Bình.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định, việc đầu tư xây dựng cầu Hàn, cầu Đăng có ý rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng nói chung và của 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo nói riêng. Hai cây cầu hoàn thành đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân 2 huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng từ rất nhiều năm nay, tạo thuận lợi nhiều hơn cho nhân dân đi lại giao thương, sinh sống, lao động, học tập và sản xuất. Việc khánh thành 2 cây cầu đảm an toàn giao thông cho người dân, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối trung tâm Hải Phòng với các huyện phía Nam của thành phố, đồng thời phục vụ phát triển du lịch tới Khu di tích quốc gia đặc biệt “ Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm”.


Niềm vui của người dân 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cũng đã biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công nhân, viên chức của  2 nhà thầu là Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng HJC và Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Hà đã hoàn thành đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng của 2 cây cầu.


Các phương tiện lưu thông qua cầu Đăng ngay sau buổi lễ khánh thành

Tin và ảnh: Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang