ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:28 | 19/08/2018 (GMT+7)
.

Đoàn đại biểu Quốc hội Vĩnh Long tiếp xúc cử tri huyện Vũng Liêm và Long Hồ

22:08 | 26/09/2017
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, ngày 26.9, Đoàn đại biểu Quốc hội Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc với trên 300 cử tri xã Trung Ngãi, Trung Nghĩa và Trung Thành Đông (huyện Vũng Liêm) và Hòa Phú (huyện Long Hồ).

 Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị một số vấn đề bức xúc như: Tham nhũng thời gian qua diễn bức phức tạp, gây thất thoát nguồn ngân sách Nhà nước, đề nghị Quốc hội, Chính phủ quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng đồng thời tăng nặng hình thức xử phạt để răn đe; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, thực hiện thông tuyến trong khám chữa bệnh cho hộ gia đình mua bảo hiểm y tế, xem xét chính sách người có công tham gia chiến trường Campuchia, xem xét chuẩn nghèo đa chiều cho hộ nghèo.

Cử tri  các xã: Trung Ngãi, Trung Nghĩa và Trung Thành Đông (huyện Vũng Liêm) đề nghị tỉnh Vĩnh Long sớm chỉ đạo các ngành liên quan triển khai dự án Nam sông Măng bởi đến nay vẫn chưa được thi công đồng thời siết chặt tình trạng hàng gian, hàng giả xuất hiện khá phổ biến ở nông thôn. Do đó kiến nghị Quốc hội, Nhà nước chỉ đạo ngành chức năng tăng cường các biện pháp triệt phá hàng giả và có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm làm ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế nông dân.

Riêng về vấn đề an toàn thông tin mạng, cử tri đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý chặt hơn bởi nhiều đối tượng xấu lợi dụng sự phát triển của mạng internet kích động, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước.


Cử tri kiến nghị các vấn đề quan tâm tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Phú (huyện Long Hồ) của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long
Ảnh: Phương Linh

Cử tri xã Hòa Phú (huyện Long Hồ) nêu lên những băn khoăn, kiến nghị như: Xem xét chế độ chính sách cho người có công, chính sách giá cho các mặt hàng nông sản, tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường ở vùng nông thôn, bất cập trong việc nhận tiền ưu đãi cho thanh niên dự bị động viên theo quy định như hiện nay bởi thực tế đa số thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự thường đi làm ăn xa, cử tri đề nghị nên kéo dài thời gian nhận tiền ưu đãi cho đối tượng này hoặc ủy quyền cho người thân nhận hộ, chỉ cần mang theo giấy tờ liên quan đối chiếu.

Cử tri xã Hòa Phú kiến nghị mở rộng tuyến đường 909 đồng thời rà soát lại các hộ buôn bán lấn chiếm trước khu công nghiệp để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong khu vực.

 Về chính sách bảo hiểm y tế, cử tri cho rằng mức chi cho BHYT hiện nay của tỉnh Vĩnh Long còn thấp so với các tỉnh lân cận trong khu vực. Cử tri đề nghị tỉnh và ngành bảo hiểm xã hội xem xét có mức chi cao hơn để đảm bảo cho người dân đi khám bệnh được hỗ trợ thuốc trong thời gian dài, tránh việc đi khám xin cấp thuốc nhiều lần làm ảnh hưởng đến thời gian của người dân tham gia bảo hiểm y tế, nhất là đối tượng công nhân.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Rón tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đồng thời giải trình thêm những vấn đề cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương về cơ chế chính sách cho người có công, mở rộng tuyến đường 909 để đảm bảo cho người dân đi lại được thuận tiện, đề nghị huyện Long Hồ sớm rà soát, xem cụ thể như thế nào để có đề xuất kịp thời nhằm giải quyết sớm cho người dân.

Phương Linh
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang