ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:28 | 19/08/2018 (GMT+7)
.

UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra vụ phá rừng phòng hộ

14:05 | 23/09/2017
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc kiểm tra vụ phá rừng phòng hộ tại địa bàn xã Tiên Lãnh, Tiên Phước, Quảng Nam, sáng 22.9, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Quảng Nam do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực địa vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn xã Tiên Lãnh.

Tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh Quảng Nam, Chi cục Kiểm lâm, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, Công an huyện Tiên Phước, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh, Trạm Kiểm lâm Tiên Phước cùng gần 40 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.


Ông Lê Trí Thanh chỉ đạo xử lý vụ việc tại cuộc họp báo 

Tại Tiểu khu 557, Đoàn kiểm tra khu vực phá rừng có diện tích trên 5ha. Từ vụ phá rừng này cơ quan điều tra đã bắt được một đối tượng Phùng Văn Bảy cư trú tại xã Tiên Lãnh (Tiên Phước, Quảng Nam). Người dân địa phương cho biết, đối tượng Bảy thuộc diện hộ nghèo đi làm thuê nên không có khả năng tự phá rừng. Do vậy, rất có thể đối tượng Bảy làm theo sự chỉ đạo của người khác.


Tan hoang rừng phòng hộ

Sau khi trả lời các cơ quan thông tấn, báo chí tại hiện trường, ông Lê Trí Thanh đã tổ chức họp báo vào cuối giờ chiều cùng ngày tại Hội trường UBND xã Tiên Lãnh để nghe các Sở, ban, ngành liên quan báo cáo tình hình vụ phá rừng có tính chất quy mô này. Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cũng giao nhiệm vụ cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam điều tra thêm nhằm tìm cho ra kẻ chủ mưu nếu có để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan cần khởi tố đối tượng Bảy và lưu ý đến những tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ, sớm đưa ra xét xử làm vụ án điểm trên địa bàn xã Tiên Lãnh.

Tin và ảnh: Lương Phong - Phạm Duy
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang