ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 07:28 | 19/08/2018 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học

00:50 | 19/09/2017
UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND các quận, huyện, yêu cầu chấn chỉnh công tác thu, quản lý, sử dụng các khoản thu tại các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP.

Theo đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo theo phân cấp quản lý trên địa bàn; Chỉ đạo các đơn vị trường học trong phạm vi quản lý thực hiện nghiêm túc các khoản thu, chi theo đúng quy định, bảo đảm công khai, minh bạch; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi tài chính; có hình thức xử lý nghiêm đối với đơn vị, cá nhân vi phạm; chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra tình trạng lạm thu tại các đơn vị, trường học thuộc thẩm quyền quản lý.


Trường THCS Minh Tân - nơi có các khoản thu đầu năm học cao nhất trên địa bàn Hải Phòng

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP ban hành văn bản để chấn chỉnh công tác thu, quản lý, sử dụng các khoản thu tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Trước đó, liên quan đến thu các khoản tiền đầu năm học 2017 - 2018 của Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên báo chí đã phản ánh, UBND huyện Thủy Nguyên đã có báo cáo gửi UBND TP. Theo báo cáo, UBND huyện Thủy Nguyên đã có Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, xem xét làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng trong chỉ đạo, điều hành thu các khoản thu đối với học sinh đầu năm học 2017 - 2018. Sau khi có kết luận của Đoàn kiểm tra, UBND huyện xem xét đề nghị Huyện ủy Thủy Nguyên hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân theo đúng quy định. Ngày 11.9, UBND huyện Thủy Nguyên đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt.

Tin và ảnh: Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang