ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc

Cần nâng cao chất lượng cán bộ bộ phận một cửa

22:15 | 13/09/2017
Sáng 13.9, Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cải cách TTHC của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, việc thực hiện cải cách TTHC theo cơ chế một cửa trên địa bàn tỉnh được tiến hành đồng bộ ở 3 cấp; các TTHC trong nhiều lĩnh vực được thực hiện công khai, rút ngắn thời gian giải quyết. Qua điều tra xã hội học hàng năm, sự hài lòng của người dân trong thực hiện các TTHC của cơ quan nhà nước được nâng lên rõ rệt. Từ năm 2015 đến nay, bộ phận một cửa các cấp nhận tổng số 1.996.213 hồ sơ, đã giải quyết 1.980.186 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt trên 99%. Tuy nhiên, một số đơn vị chưa quyết tâm cao trong tổ chức và chỉ đạo CCHC; trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức lãnh đạo ở bộ phận một cửa tại một số đơn vị còn hạn chế, nhất là cấp xã; tinh thần, thái độ phục vụ của một số cán bộ, công chức còn gây phiền hà, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân.

Các đại biểu đề nghị UBND tỉnh cần đánh giá thực trạng năng lực đội ngũ cán bộ trực bộ phận một cửa; làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; thông tin rõ hơn kết quả thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực này cũng như kết quả đánh giá chỉ số CCHC trong 2 năm 2015, 2016. Đồng thời, bổ sung phụ biểu giải quyết từng nhóm TTHC, phân tích cụ thể thời gian giải quyết đúng hạn; những phản hồi của tập thể, cá nhân qua việc giải quyết các TTHC.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc, ứng dụng CNTT; rà soát, sửa đổi, bổ sung các TTHC, văn bản chồng chéo, bất cập. Đồng thời, nâng cao chất lượng chuyên môn, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức làm tại bộ phận một cửa; xây dựng Đề án chính quyền điện tử, bảo đảm hoạt động hiệu quả, chất lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dân.

Tin và ảnh: TRỌNG HIẾU
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang