ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 10:19 | 27/05/2018 (GMT+7)
.
Dân hỏi - Chính quyền trả lời

Công khai cơ sở không ký cam kết ATTP

08:34 | 14/07/2017
Theo thống kê của UBND TP, việc đăng ký cam kết của các hộ dân cung cấp thực phẩm an toàn mới chỉ đạt 8,9%. Đây là con số quá thấp so với chỉ tiêu TP đề ra. Nhiều cử tri đề nghị TP cho biết đâu là giải pháp căn cơ để có thể tăng tỷ lệ trên.

Trả lời câu hỏi này, UBND TP cho biết: Năm 2016, toàn TP có 59.109 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố do 3 ngành quản lý, gồm công thương, nông nghiệp và y tế. Để tăng tỷ lệ ký cam kết đối với các hộ cung cấp thực phẩm, tới đây, UBND TP sẽ tập trung chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã tiến hành thống kê, rà soát thường xuyên số lượng hộ kinh doanh trên địa bàn phải thực hiện đăng ký cam kết theo loại hình có đăng ký kinh doanh, không có đăng ký kinh doanh. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP và đăng ký cam kết bảo đảm ATTP theo quy định. Hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện ký cam kết, đồng thời thông báo công khai danh sách các cơ sở đã ký cam kết và cơ sở chưa thực hiện ký cam kết.

Bên cạnh đó, các sở, ngành, Chi cục Quản lý thị trường, UBND cấp huyện, xã thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên và xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm các hộ kinh doanh không thực hiện ký cam kết theo quy định hiện hành tùy theo hành vi, mức độ vi phạm. Đồng thời, xử phạt hành chính nghiêm đối với những vi phạm trong lĩnh vực ATTP.

Ngoài ra, TP sẽ tiến hành vận động 100% hộ kinh doanh trong chợ ký cam kết, gắn trách nhiệm của Ban Quản lý với các hộ ký cam kết bảo đảm ATTP, thống kê số hộ đã cam kết và chưa chấp hành để có chính sách thông tin cho người tiêu dùng biết. 

P.Long
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang