ĐỊA PHƯƠNG
Cập nhật 22:54 | 23/05/2018 (GMT+7)
.

Yên Bái tổ chức Hội nghị giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch

17:13 | 19/05/2017
Nằm trong chương trình Lễ Khai mạc Năm du lịch Yên Bái 2017, sáng 19.5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Yên Bái dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã diễn ra Hội nghị giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tổng cục Du lịch, và hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định, những năm gần đây, kinh tế,  xã hội Yên Bái đã có bước phát triển khá toàn diện, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá cao trong khu vực. Tỉnh Yên Bái cũng đã chủ động tích cực triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Tây Bắc và vùng lân cận nhằm liên kết các sản phẩm du lịch đặc sắc như: khám phá, trải nghiệm ruộng bậc thang Mù Cang Chải; "săn mây" trên đỉnh Tà Xùa, Tà Chì Nhù, đặc biệt du khách sẽ được trải nghiệm du lịch mạo hiểm dù lượn bay tại đèo Khau Phạ…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy
Để tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư, trong những năm gần đây tỉnh Yên Bái cũng đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thực hiện việc rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, thời gian cấp Quyết định chủ trương đầu tư vào tỉnh giảm từ 25 ngày xuống còn 10 ngày; cấp Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư giảm từ 5 ngày xuống 3 ngày; thủ tục thành lập doanh nghiệp chỉ còn 2 ngày. Bên cạnh đó là nhiều chính sách ưu đãi, thể hiện sự đồng hành và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu các sản phẩm du lịch của địa phương để triển khai hoạt động du lịch nhằm tăng cường khả năng kết nối các tour, tuyến du lịch của tỉnh với các công ty lữ hành. Đồng thời, tư vấn, hiến kế cho tỉnh Yên Bái về cách thức triển khai, xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính nổi trội để phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và giúp Yên Bái quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Đại biểu đại diện nhà đầu tư trao đổi tại Hội nghị

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy giới thiệu danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu nhất trí cho rằng tỉnh Yên Bái với tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đã hình thành các điểm du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước mà đã vươn ra tầm quốc tế. Do đó, tỉnh Yên Bái cần ban hành nhiều chính sách hơn nữa nhằm khuyến khích các nhà đầu tư du lịch như: phát triển hạ tầng, nhất là các dịch vụ lưu trú, các sản phẩm du lịch đặc trưng, nổi trội; hỗ trợ liên kết các tour, tuyến du lịch… Đặc biệt, phải đẩy mạnh quảng bá du lịch đến với khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Tin và ảnh: TUẤN TÙNG
Xem tin theo ngày:
TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM
08:09 06/04/2016
Phát triển mô hình Hợp tác xã (HTX) phù hợp với nhu cầu thực tế của nông dân, lao động nghèo, đặc biệt càng phù hợp hơn đối với những địa phương có khu vực nông thôn miền núi. Với đóng góp vào ngân sách chung của tỉnh mỗi năm khoảng 0,4%, Hòa Bình mong muốn nhân rộng và phát triển mô hình kinh tế nòng cốt này. Tuy nhiên, làm thế nào để HTX thực sự “lột xác” và phát triển bền vững là bài toán khó, phải “gỡ” nhiều “nút thắt”...
Quay trở lại đầu trang