PHÁP LUẬT
Cập nhật 17:51 | 25/05/2020 (GMT+7)
.

Hưng Yên: Bắt giữ xưởng sản xuất thời trang nhái thương hiệu

22:18 | 10/09/2019
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa cho biết, Đơn vị này đã phối hợp với cảnh sát kinh tế triệt phá cơ sở sản xuất thời trang là các áo thương hiệu The North Face của Mỹ. Đây là hoạt động nằm trong mục tiêu truy quét các điểm sản xuất, kinh doanh sản phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã được bảo hộ tại thị trường Việt Nam mà Tổng cục Quản lý thị trường đang tích cực thực hiện thời gian qua.

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất quần áo thời trang do ông Đào Văn Củ làm chủ, có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên. Tại thời điểm kiểm tra, 30 công nhân tại xưởng vẫn đang làm việc, mỗi người đảm nhận một khâu để tạo ra một chiếc áo thương hiệu nổi tiếng mang tên The North Face của Mỹ. 


Lực lượng chức năng đang kiểm tra xưởng may

Tiến hành kiểm đếm, lực lượng chức năng đã thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm, 263kg phụ liệu bao gồm khoá kéo, dây rút áo, khuy áo…; 27,5 nghìn cái tem, nhãn, mác các loại là bằng chứng của việc sản xuất hàng giả, hàng nhái. Ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hoá trên. Khai báo với đoàn kiểm tra, ông Củ cho biết chỉ là người đứng tên và trông coi, còn hoạt động sản xuất và phân phối hàng hoá do người khác phụ trách. Sau khi sản phẩm hoàn thiện và đóng gói sẽ có tiểu thương từ Hà Nội về lấy đưa lên Hà Nội tiêu thụ. 

Tham gia cùng đoàn kiểm tra, đại diện chủ thể quyền hãng The North Face tại Việt Nam cho biết: Một chiếc áo chính hãng The North Face trên thị trường được bán với giá từ 299-399USD/cái (khoảng 6.000.000 - 8.000.000 đồng). Những sản phẩm làm giả cao cấp như thế này được tiêu thụ chủ yếu tại các cửa hàng ở Hà Nội, đặc biệt nơi tập trung nhiều địa điểm mua sắm như Hàng Bông, Hàng Gai... Dù là hàng nhái, nhưng chiếc áo gió giống hàng hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây cũng được gắn đầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hoá có dấu hiệu vi phạm, phối hợp với các bên liên quan để làm rõ các dấu hiệu vi phạm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang