PHÁP LUẬT
Cập nhật 22:38 | 07/12/2019 (GMT+7)
.

Thu giữ lô hàng thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc

22:16 | 10/08/2019
Ngày 10.8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội 7 và Đội 10 của Cục này đã kiểm tra và phát hiện lô hàng lậu nhập từ Trung Quốc là thực phẩm các loại, tổng giá trị hàng hóa khoảng 60 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô hàng

Toàn bộ số hàng trên gồm trên 5.000 sản phẩm các loại như: Mỳ tôm, dầu hào, thịt gà đóng túi, xì dầu, xúc xích, bánh kẹo và sữa hộp… đang được vận chuyển trên chiếc xe tải biển kiểm soát 12C-082.68 do ông Lăng Văn Hưng, sinh năm 1986, địa chỉ tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn điều khiển và là chủ hàng. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đồng thời là chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì có liên quan đến toàn bộ số hàng hóa trên và khai nhận đã mua của một số người dân không xác định tại khu vực xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để vận chuyển về Bắc Giang bán kiếm lời.

Đây là lô hàng thực phẩm, chưa rõ nguồn gốc và chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ hàng hóa cùng phương tiện để xác minh tiếp và xử lý theo quy định.

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang