PHÁP LUẬT
Cập nhật 08:14 | 23/07/2019 (GMT+7)
.

Tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả.

08:40 | 25/06/2019
Với mục đích nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội thảo hướng dẫn phân biệt bột ngọt thật – giả .

Tại hội thảo, cán bộ Quản lý thị trường và các đại biểu đã được đại diện Công ty giới thiệu mẫu mã, bảo bì sản phẩm cũ, mới của mình và hướng dẫn dấu hiệu để nhận biết hàng thật, hàng giả. Hàng thật có mép hàn bao bì phẳng đều, không nổi bọt khí, huy chương ở mặt trước trên góc phải bao bì có màu vàng tươi, dòng chữ “Hội chợ thực phẩm an toàn 2002” rõ ràng, ngày sản xuất được in nổi ở mặt sau dưới đáy bao bì. Hàng giả mép nhăn nheo, có nổi bọt khí; huy chương có màu vàng sậm, nhòe, dòng chữ bên trong không đọc được; ngày sản xuất phần lớn không có hoặc có nhưng mờ khó đọc, hiện trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái chủ yếu được nhập khẩu nguyên liệu và bao bì từ Trung Quốc về rồi đóng gói thủ công và tung ra thị trường. Người tiêu dùng do chưa có sự nhận biết, vô tình sử dụng loại bột ngọt này có thể sẽ bị ngộ độc, lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe,  cán bộ Quản lý thị trường nếu chưa được hướng dẫn cũng khó nhận biết được thật giả bằng mắt thường.

Tin và ảnh: Đức Huy
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
10:27 29/04/2019
Sau 5 năm thi hành, Bộ luật Lao động năm 2012 đã bộc lộ một số điểm vướng mắc, chưa phù hợp với tình hình mới. Do đó, Bộ LĐ, TB-XH đã dự thảo và đang lấy ý kiến về Bộ luật Lao động (sửa đổi) với nhiều nội dung quan trọng như: Mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm thêm tối đa; điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu; bổ sung 1 ngày nghỉ lễ là ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.
Quay trở lại đầu trang