PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:21 | 18/09/2019 (GMT+7)
.

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống tội phạm

23:16 | 11/06/2019
Sáng 11.6 tại Hà Nội, Hội nghị Ủy ban Kỹ thuật Hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL lần thứ 36 (Hội nghị ADSTC 36) chính thức khai mạc với sự tham gia của khoảng 30 đại biểu đến từ lực lượng cảnh sát các nước thành viên ASEANAPOL và Ban Thư ký ASEANAPOL.

ADSTC 36 là hội nghị chuyên đề để trao đổi về việc khai thác và sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL nhằm đánh giá hiệu quả của hệ thống và đưa ra các giải pháp giải quyết vướng mắc trong quá trình khai thác, sử dụng. Đáng chú ý, đây là hội nghị đầu tiên của Ủy ban Kỹ thuật kể từ khi Hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL phiên bản 2.0 được đưa vào khai thác, sử dụng.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an Việt Nam, Đại tá Lê Đức Tuyến cho biết, việc đưa Hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL phiên bản 2.0 vào khai thác, sử dụng là một bước tiến quan trọng trong hợp tác phòng, chống tội phạm của lực lượng cảnh sát thành viên ASEANAPOL, nhằm đáp ứng kịp thời những thay đổi nhanh chóng của khoa học, công nghệ.

Hội nghị ADSTC 36 diễn ra trong 2 ngày 11 - 12.6. Bên cạnh nội dung chính tập trung vào việc thảo luận các hoạt động tối ưu hóa trong khai thác, sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu ASEANAPOL phiên bản 2.0, các đại biểu cũng chia sẻ và trao đổi những thông tin cập nhật và kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tin và ảnh: Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
07:59 19/08/2019
Tạo môi trường thật sự dân chủ trong quá trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì mới có những văn bản luật chất lượng, làm động lực thúc đẩy sự phát triển đất nước. Đó là vấn đề đặt ra trong sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Quay trở lại đầu trang