PHÁP LUẬT
Cập nhật 14:49 | 25/08/2019 (GMT+7)
.

Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử

22:41 | 18/04/2019
Đó là tâm điểm của Hội thảo “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử” và lễ ký cam kết “Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử” vừa được tổ chức ngày 18.4 tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An nhấn mạnh về công tác phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ trong giao dịch thương mại điện tử. Các tham luận tại hội thảo tập trung vào mục tiêu tăng cường công tác phối hợp và thực thi giữa các đơn vị thuộc Bộ Công thương, các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đến công tác chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Qua đây, vấn đề đặt ra là việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sở hữu các website thương mại điện tử trong việc bảo vệ người tiêu dùng; cam kết bán hàng hóa bảo đảm chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và không tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Trong khuôn khổ hội thảo, lễ ký cam kết: Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử được đại diện 5 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về kinh doanh thương mại điện tử. Các doanh nghiệp cam kết sau lễ ký này sẽ gắn logo “Nói không với hàng giả”, công khai số điện thoại hotline trên website, công bố quy trình tiếp nhận và xử lý phản ánh, khiếu nại về hàng giả khi mua sắm trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Các doanh nghiệp đã thể hiện rõ trách nhiệm và quyết tâm mạnh mẽ trong việc chung tay đẩy lùi nạn hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hướng tới phát triển thương mại điện tử bền vững.

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
07:59 19/08/2019
Tạo môi trường thật sự dân chủ trong quá trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật thì mới có những văn bản luật chất lượng, làm động lực thúc đẩy sự phát triển đất nước. Đó là vấn đề đặt ra trong sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Quay trở lại đầu trang