PHÁP LUẬT
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Nhân rộng mô hình phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

23:26 | 06/07/2018
Đó là một trong những mục tiêu được đưa ra tại Hội nghị sơ kết phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2018 do Cụm thi đua số 2 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng (gồm Cục Cảnh sát PCCC - CNCH - đơn vị Cụm trưởng, Cục Kế hoạch và đầu tư, Cục An ninh mạng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cơ yếu) tổ chức sáng 6.7 tại Hà Nội.

Báo cáo sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác bảo đảm ANTT, công tác xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật; chủ động tham mưu cho Bộ Công an nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng trên các mặt công tác nghiệp vụ.

Các đơn vị trong Cụm đã phát động các phong trào thi đua gắn liền với thực hiện nhiệm vụ công tác chiến đấu, qua đó đã thực sự tạo động lực thúc đẩy toàn lực lượng hoàn thành tốt các mặt công tác. Các nội dung chương trình công tác đều được thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ đã đề ra. Công tác thi đua, khen thưởng được Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sát, việc khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân được thực hiện công khai, dân chủ, kịp thời, góp phần động viên, khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao... Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện phong trào thi đua chưa thực sự đổi mới trong nội dung và hình thức tổ chức các hoạt động phong trào, có lúc còn mang tính hình thức, nặng về công tác chuyên môn; một bộ phận nhỏ cán bộ chiến sĩ chưa hăng hái thi đua lập thành tích và tham gia các hoạt động phong trào.

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC - CNCH, Cụm trưởng thi đua số 2, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho rằng, để phong trào được triển khai có hiệu quả, thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các phong trào thi đua khác, gắn với các hoạt  động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của ngành; đồng thời xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra chéo, nhằm tăng cường công tác trao đổi thông tin, học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác của các đơn vị, kịp thời phát hiện những cách làm hay, sáng tạo, những nhân tố mới để nhân rộng trong các đơn vị thuộc Cụm, làm cho phong trào thi đua thực sự là động lực thúc đẩy cán bộ chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tin và ảnh: B. Hân
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang