PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong thời đại kỹ thuật số

23:35 | 12/03/2018
Ngày 12.3, tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Chính phủ Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong thời đại kỹ thuật số ở Việt Nam.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã thảo luận về các thách thức trong việc bảo vệ bản quyền của các nội dung kỹ thuật số, vi phạm bản quyền thương mại hàng hóa cũng như phổ biến các kinh nghiệm quốc tế và giải pháp đối phó. Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khẳng định, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở Hoa Kỳ hay các nước khác, vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là nền tảng xây dựng nền kinh tế tri thức và là nhân tố quan trọng cho sự thịnh vượng của mỗi quốc gia. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo hộ quyền SHTT đã góp phần giúp các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Tại hội thảo đại diện cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý của Việt Nam, Hoa Kỳ đều cho rằng, bảo vệ quyền SHTT góp phần khuyến khích tinh thần kinh doanh, hỗ trợ phát triển khu vực tư nhân. Nếu pháp luật về SHTT không được thực thi nghiêm túc, các doanh nghiệp và chủ quyền sở hữu sẽ không thể gặt hái được toàn bộ lợi ích từ những phát minh của họ, điều này sẽ tác động tiêu cực đến sự sáng tạo, phát triển.

Cũng tại cuộc hội thảo, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) đã công bố báo cáo về những thách thức trong lĩnh vực SHTT đồng thời đưa ra những khuyến nghị, giải pháp nhằm thúc đẩy thực thi pháp luật về SHTT.

Phùng Hương
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang