PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:01 | 12/12/2018 (GMT+7)
.

Yêu cầu thi hành án hành chính tồn đọng

23:26 | 11/03/2018

Theo thống kê của VKSNDTC, tổng số bản án, quyết định của tòa án về vụ án hành chính có hiệu lực pháp luật và người phải thi hành án là các cơ quan nhà nước là  361. Số bản án, quyết định bị vi phạm nghĩa vụ tự nguyện thi hành án và TAND cấp có thẩm quyền phải ban hành quyết định buộc thi hành án là 70 vụ việc. Kết quả, đã thi hành xong 295 vụ, việc, chưa thi hành xong 66 (có 28 việc bản án, quyết định có hiệu lực trong năm 2017). Cá biệt có việc bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực từ năm 2011, 2012 đến nay chưa được thi hành. Chính vì vậy, VKSND Tối cao vừa ban hành kế hoạch số 07 về Xây dựng báo cáo, phục vụ đoàn giám sát của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Nội dung quan trọng trong báo cáo này là yêu cầu VKSND các tỉnh, thành phố chuẩn bị báo cáo về tình hình và kết quả kiểm sát việc thi hành bản án, quyết định của tòa án về vụ án hành chính; cử lãnh đạo viện tham dự các đoàn giám sát và các buổi làm việc của đoàn giám sát tại các địa phương; cung cấp hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của đoàn giám sát.

Đồng thời, đề nghị Viện trưởng VKSND tỉnh, thành phố chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ kiểm sát thi hành án phối hợp với thi hành án dân sự cùng cấp rà soát, kiểm tra, đánh giá tình hình thi hành án hành chính trên địa bàn. Cần nắm rõ nội dung vụ việc và các khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thi hành án hành chính.

Thảo Mộc
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang