PHÁP LUẬT
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa phục vụ Tết

23:55 | 10/02/2018

Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công thương Đắk Nông chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, ngăn chặn các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Mục tiêu trọng tâm của hoạt động này là bảo đảm người dân từ nông thôn đến thành thị đều được vui Xuân, đón Tết an toàn. Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông Quách Đông Nhị cho biết: Đơn vị sẽ tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết và việc kiểm tra được triển khai tại các địa phương trong tỉnh, kể cả khu vực vùng sâu vùng xa, các điểm tổ chức hội chợ… Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra, kiểm soát các điều kiện kinh doanh, cũng như các hoạt động thương mại, không gây khó khăn, phiền hà, cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ của các tổ chức, cá nhân.

Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, ngăn chặn hàng chục vụ vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 100kg pháo các loại; ngăn chặn kịp thời nhiều vụ vận chuyển thuốc lá lậu, xăng dầu không có hóa đơn chứng từ cũng như nhiều nhu yếu phẩm phục vụ Tết. Đoàn kiểm tra xử phạt 23 đơn vị vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không hóa đơn, chứng từ với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông sẽ kéo dài đến hết ngày 10.3.2018.

B.Anh
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang