PHÁP LUẬT
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Quảng Ninh

Triển khai các biện pháp phòng chống buôn lậu

23:42 | 06/02/2018
Tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống buôn lậu thuốc lá điếu và pháo các loại qua biên giới, nhất là khu vực Móng Cái.

Tại khu vực biên giới, lực lượng bộ đội biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát vùng biên, các đường mòn, lối mở; có biện pháp quản lý các đối tượng thường xuyên qua lại biên giới; gắn vai trò, trách nhiệm của đồn trưởng, trạm trưởng biên phòng trong việc kiểm soát, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và các hoạt động mang vác hàng lậu qua các đường mòn, lối mở nói chung và mang vác thuốc lá điếu và pháo các loại nói riêng.

Trong nội địa, lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra về điều kiện và giấy phép kinh doanh thuốc lá điếu. Lực lượng công an tăng cường công tác nắm tình hình, làm rõ phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động của các đối tượng buôn lậu vận chuyển thuốc lá điếu và pháo các loại; lập chuyên án, tổ chức đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Các lực lượng chức năng phối hợp với Vùng Cảnh sát biển 1 đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác phối hợp trao đổi thông tin và phối hợp tuần tra, kiểm soát để tăng cường sức mạnh tập thể trong đấu tranh phòng ngừa, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm buôn lậu trên biển, trong đó có mặt hàng thuốc lá và pháo các loại.

Th. Yến
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang