PHÁP LUẬT
Cập nhật 09:06 | 19/10/2018 (GMT+7)
.
Hòa Bình

Cải thiện khả năng tiếp cận đất đai

23:33 | 11/01/2018
Tiếp cận đất đai được tỉnh Hòa Bình xác định là một trong 10 chỉ số thành phần quan trọng đánh giá xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Để cải thiện khả năng tiếp cận đất đai cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành, chính quyền các huyện, thành phố đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện những giải pháp cụ thể như: Rà soát thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, nhất là thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để loại bỏ những quy định không cần thiết. Rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có được thông tin về đất đai, quy hoạch để tìm vị trí phù hợp, thực hiện thuê đất sản xuất, kinh doanh.

Được biết, giai đoạn 2011- 2015, chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh Hòa Bình luôn đứng ở mức thấp với những vấn đề đáng quan tâm như tỷ lệ doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng đất nhưng lo ngại thủ tục rườm rà ở mức cao; sự thay đổi khung giá đất phù hợp với sự thay đổi giá thị trường của tỉnh Hòa Bình chỉ được 73% doanh nghiệp đồng ý...

P. Hải
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang