PHÁP LUẬT
Cập nhật 20:57 | 25/09/2018 (GMT+7)
.

Tổng kết trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”

00:39 | 07/11/2017
Ngày 6.11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9.11 và tổng kết Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2015 trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo kết quả triển khai Ngày Pháp luật năm 2017, Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc Phùng Thị Kim Nga nêu rõ, bằng nhiều hoạt động phong phú, Ngày Pháp luật đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý sâu rộng, thu hút sự quan tâm và cổ vũ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và các cơ quan, tổ chức nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và văn bản pháp luật mới đã được kịp thời phổ biến, đem lại hiệu quả cao.

Là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017, qua hơn 6 tháng triển khai, Cuộc thi viết tìm hiểu BLDS năm 2015 đã nhận được gần 400.000 bài dự thi, trong đó có nhiều bài được đầu tư nghiên cứu công phu, trình bày sinh động, sáng tạo. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nói chung và tìm hiểu về BLDS nói riêng, nâng cao hơn về nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, PBGDPL trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Ban Tổ chức đã trao 31 giải cá nhân gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 15 giải khuyến khích và 10 giải phụ; trao 12 giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cuộc thi đã quyết định khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu khẳng định sau 4 năm triển khai (11.2013 - 11.2017), tinh thần Ngày Pháp luật đã thấm sâu vào cuộc sống, đời sống chính trị, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức người dân. Với chủ đề “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành với người dân và doanh nghiệp”, Ngày Pháp luật năm 2017 đã và đang được các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực. Là một trong những địa phương triển khai toàn diện, hiệu quả nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, công tác PBGDPL của tỉnh Vĩnh Phúc đã được chú trọng, đi vào chiều sâu với nhiều mô hình, cách làm hay, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật và hiệu quả thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai hiệu quả Ngày Pháp luật,  bảo đảm phù hợp với điều kiện và các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, trong đó chú trọng tới công tác tổ chức thi hành pháp luật, đặc biệt là các vấn đề người dân quan tâm.

Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang