PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:03 | 25/05/2018 (GMT+7)
.

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật lao động

22:32 | 10/09/2017
Đó là một trong những nội dung tại Công văn số 4350 về phòng ngừa tranh chấp lao động và đình công trên địa bàn do UBND TP Hà Nội ban hành.

Công văn nêu rõ, Sở LĐ, TB - XH tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, trong đó tập trung vào những địa bàn có nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động; những nội dung dễ phát sinh tranh chấp lao động như tiền lương, làm thêm giờ, phúc lợi, ăn ca, đóng, hưởng BHXH; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật lao động; thường xuyên theo dõi, tổng hợp báo cáo UBND TP và Bộ LĐ, TB - XH tình hình tranh chấp lao động, đình công. Song song với đó phối hợp các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục tăng cường công tác đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Công văn cũng nêu rõ, về phía Ban quản lý các KCN và chế xuất Hà Nội phối hợp với Sở Xây dựng tập trung đẩy mạnh việc triển khai chương trình phát triển nhà ở cho công nhân, người lao động; chủ động tìm hiểu nguyên nhân, hỗ trợ các bên thương lượng, tham gia giải quyết tranh chấp, đình công. Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, tăng cường công tác kiểm tra các doanh nghiệp còn nợ đọng tiền lương và bảo hiểm xã hội để xử lý đúng quy định, bảo đảm quyền lợi cho người lao động…

Hải Thanh
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang