PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Hội thảo tham vấn về Dự thảo Báo cáo cập nhật về bóc lột tình dục trẻ em

20:50 | 14/07/2017
Ngày 14.7, tại Hà Nội, Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo hoàn thiện Dự thảo Báo cáo bóc lột tình dục trẻ em trong du lịch và lữ hành: Phân tích hệ thống pháp luật quốc gia.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến về việc cập nhật Dự thảo. Trước đó, vào năm 2014, để kiểm tra mức độ đáp ứng của pháp luật trong nước với quốc tế liên quan đến bóc lột tình dục trẻ em trong lữ hành và du lịch, UNODC đã thực hiện các đánh giá luật ở Việt Nam. Kể từ thời điểm Báo cáo được hoàn thiện, để thực hiện các cam kết của Việt Nam về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm tình dục trẻ em, các chính sách, pháp luật của Việt Nam đã có những sửa đổi quan trọng. Gần đây, các văn bản liên quan trực tiếp như Bộ luật Hình sự năm 2015, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 và Luật trẻ em 2016 đã được hoàn thiện, bổ sung. Nhằm cập nhật những thay đổi trên, UNODC tiếp tục cập nhật Báo cáo này; đồng thời đưa ra những khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực trong việc phát hiện, điều tra, truy tố tội phạm.

Phát biểu tại Hội thảo, Phụ trách Văn phòng UNODC tại Việt Nam, Chirstopher Batt cho biết, cùng với sự nỗ lực phối hợp của các cơ quan hữu quan và các bên liên quan, Việt Nam sẽ tiếp tục cải cách pháp luật, tư pháp hiệu quả, bảo đảm tất cả các hành vi bóc lột tình dục trẻ em đều bị xử lý; đồng thời trẻ em được yêu cầu tham gia tố tụng nhận được sự hỗ trợ và tư vấn thích hợp.

Tin và ảnh: Phùng Hương
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang