PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:18 | 20/05/2018 (GMT+7)
.

Việt Nam - Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm sử dụng trọng tài quốc tế

23:20 | 13/07/2017
Ngày 13.7, tại Hà Nội, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc, Trung tâm Giải quyết tranh chấp Quốc tế Seoul đã tổ chức Hội thảo Sử dụng hiệu quả trọng tài quốc tế tại Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, thương mại và đầu tư.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ nhiều nội dung như những thay đổi gần đây trong khung pháp lý về trọng tài tại Việt Nam và Hàn Quốc; các vụ việc tranh chấp cụ thể trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại Việt Nam và Hàn Quốc; cũng như các kiến thức pháp lý liên quan đến quá trình khiếu kiện và giải quyết khiếu kiện… bằng con đường trọng tài.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch thường trực Trung tâm Trọng tài Quốc tế Vũ Ánh Dương cho rằng, đây là cơ hội để các doanh nghiệp, luật sư và các chuyên gia trao đổi về những vấn đề cụ thể, cũng như chia sẻ các rủi ro và bài học kinh nghiệm về các tranh chấp trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và thủ tục giải quyết bằng con đường trọng tài, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn quốc nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

Được biết, với sự tác động tích cực của Hiệp định thương mại song phương Việt Nam - Hàn Quốc, đã đưa kim ngạch xuất khẩu giữa hai quốc gia tăng 27% vào năm 2016, đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng đầu về đầu tư FDI vào Việt Nam với tổng số vốn lên tới 54 tỷ USD.

Tin và ảnh: Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang