PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:32 | 22/05/2018 (GMT+7)
.

Gia Lai: Khó thu hồi đất rừng bị lấn chiếm

23:29 | 16/05/2017
Trong vòng 10 năm (2007 - 2017) tại huyện Krông Pa, Gia Lai, hàng trăm hộ dân đã lấn chiếm đất rừng, với diện tích lên đến gần 100ha. Cá biệt, có những hộ dân sinh sống tại tỉnh Đắk Lắk cũng di cư đến Krông Pa, chiếm đất, dựng nhà, khiến cơ quan chức năng phải cưỡng chế, dỡ bỏ nhà cửa, đưa họ trở về nơi ở cũ. Hiện nay vẫn còn 78 hộ dân sinh sống và canh tác trên diện tích đất lâm nghiệp huyện Krông Pa được giao quản lý.

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tạ Chí Khanh thừa nhận, việc để nhiều hộ dân lấn chiếm đất rừng là do công tác quản lý, bảo vệ rừng của huyện chưa chặt chẽ, cũng như chưa có chính sách hỗ trợ tốt trong cách bảo vệ rừng, trong khi nhu cầu về đất sản xuất của người dân khá lớn. Thời gian tới“, đối với các hộ lấn chiếm, huyện quyết tâm vận động họ chuyển về vị trí làng cũ và sản xuất ổn định như trước đây. Ngân sách huyện cũng như doanh nghiệp sẽ bố trí để hỗ trợ một phần chi phí khai hoang ban đầu để cho người dân yên tâm về nơi ở cũ”, ông Khanh nhấn mạnh.

Th.Yến
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
20:53 10/04/2017
Toàn quốc phấn đấu không phát sinh tụ điểm phức tạp về ma túy; mỗi năm triệt xóa từ 5 - 10% số điểm, tụ điểm và mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố (trực thuộc tỉnh) xây dựng được 1 mô hình điểm về phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn... Đây là mục tiêu Chương trình phòng, chống ma túy đến năm 2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Quay trở lại đầu trang