PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:24 | 13/11/2019 (GMT+7)
.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường được trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp

09:38 | 20/10/2016
Chiều 19.10, Bộ Tư pháp tổ chức lễ đón nhận Huân chương Quốc công của Tổng thống Cộng hòa Pháp trao tặng cho nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường. Đây là một trong hai Huân chương cao quý của Pháp, chỉ trao tặng cho những người giữ vị trí quan trọng, do đích thân Tổng thống Pháp De Gaulle sáng lập từ năm 1963 và chọn màu cho Huân chương.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng, Phan Chí Hiếu cùng đại diện một số đơn vị, cơ quan trong và ngoài Bộ Tư pháp đã tham dự buổi lễ.


Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đón nhận Huân chương Quốc công

Vào tháng 6.2016, Tổng thống Pháp đã ký Sắc lệnh trao tặng Huân chương Quốc công của Tổng thống Pháp cho nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pháp, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Được sự ủy quyền của Tổng thống Pháp, Đại sứ Bertrand Lortholary đã công bố Quyết định và trao tặng Huân chương Quốc công cho nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường.

Đánh giá mối quan hệ hợp tác về pháp luật, tư pháp là trọng tâm và thế mạnh trong quan hệ song phương giữa hai nước, Đại sứ Lortholary nhấn mạnh, cá nhân nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường và Bộ Tư pháp đã có mối quan hệ lâu dài, có chiều sâu trong suốt 20 năm qua với nước Pháp. Nhắc lại mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp, Đại sứ Lortholary khẳng định, đóng góp của nguyên Bộ trưởng là rất lớn. Một vài ví dụ điển hình là xây dựng, ban hành Bộ luật Dân sự; phát triển được nhiều ngành nghề tư pháp ở Việt Nam; gia nhập Liên minh quốc tế về công chứng…

Xúc động, vinh dự được đón nhận Huân chương cao quý của Tổng thống Pháp, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, qua những chia sẻ của Đại sứ Lortholary, ông càng hiểu thêm giá trị của phần thưởng này; đồng thời tin tưởng mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang