VĂN NGHỆ
Cập nhật 23:04 | 20/04/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

“Tùy em”

08:20 | 02/12/2018
“Tùy em” - Đấy là sự khuyến khích nhau phát triển. Và “tùy em”, còn là sự ưu tiên cho cảm xúc của phụ nữ. Bất kỳ người đàn bà nào cũng đều muốn mình tốt hơn khi được tôn trọng...

Ấy là câu cửa miệng thần thánh suốt hai mươi mấy năm qua của “đức ông chồng” tôi. Con gái bảo, công nhận câu “tùy em” của bố đỉnh thật, vừa cho mẹ cảm giác được tôn trọng, được quyền quyết định, còn bố thì... quá nhàn.

TÙY EM, là bởi người đàn bà vừa cầu toàn vừa khó tính. Nhiều việc, nhiều thứ người đàn ông thấy đã ổn rồi mà người đàn bà vẫn chưa vừa lòng, cứ cố công làm cho nó tròn trịa hơn, hoàn mỹ hơn. Bởi vậy, TÙY EM luôn cho kết quả tốt hơn mong muốn. Sướng quá còn gì!

TÙY EM, là để tránh nghe cằn nhằn và để người đàn bà thực sự thấy vui thích trong tổ ấm của mình. Người đàn ông thường ít để tâm đến những điều vụn vặt, trong khi người đàn bà luôn thích chu toàn mọi điều trong sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Từ mua căn nhà, cái xe cho tới bó rau miếng thịt, người đàn bà luôn dành 80% thời gian tìm hiểu thông tin trước khi quyết định, để mua về tới nhà là phải hài lòng 90% (10% sẽ đến nốt trong quá trình sử dụng). Mua về không lo phải bỏ đi. Tiết kiệm quá còn gì!

TÙY EM, đấy là sự khuyến khích nhau phát triển. Và TUỲ EM, còn là sự ưu tiên cho cảm xúc của phụ nữ. Bất kỳ người đàn bà nào cũng đều muốn mình tốt hơn khi được tôn trọng. Mà khi phụ nữ vui, đỡ phải gặp cảnh “về nhà sợ nhất vợ không nói gì”. Mừng quá còn gì! 

Như CEO được Chủ tịch giao cho toàn quyền, TUỲ EM là một áp lực tích cực lớn lao ấm áp suốt những năm qua với người đàn bà, một câu “thần chú” hút hai con người hoàn xa lạ đến bên nhau, ở chung nhà, hỗ trợ và khích lệ nhau xây dựng các giá trị của bản thân và cuộc sống. Sau 21 năm, TUỲ EM đã khiến người phụ nữ trở nên bản lĩnh đầy mình, để không bao giờ phải nói... “Tùy anh”!

Hoàng Hằng
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang