VĂN NGHỆ
Cập nhật 07:55 | 20/05/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Những tín hiệu vu vơ

07:13 | 13/11/2018
Sự hiểu lầm khi sử dụng tín hiệu đèn, tưởng như không có gì nghiêm trọng, song, đó là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều đụng độ trên đường.

Hôm qua, hàng nghìn Facebooker và không ít tờ báo đã bị hớ bởi trò đùa của một bạn họa sĩ. Nhìn thấy bức ảnh cậu ấy chụp ảnh với ngôi sao trên đại lộ danh vọng, họ bèn vội vàng loan tin với niềm tự hào. Chuyện vui thôi, bởi chúng ta vẫn luôn bị hiểu lầm những tín hiệu vu vơ phát đi từ mong muốn của bản thân.

Còn nhớ, hồi mới vào nghề, đi ăn cỗ cưới, định gắp miếng móng giò rõ to, thấy sếp ngồi đối diện nháy nháy mắt, tôi liền gắp cho bác ấy. Cuối bữa, bác ấy vỗ vai: “Cậu xỏ tớ, răng yếu, cả bữa không nhằn hết cái móng!”. Mãi sau mới biết bác ấy bị tật nháy mắt chứ không phải có ý thích ăn cái móng giò. 

Sự hiểu lầm tín hiệu trong bữa cỗ có thể khiến cơ hội thăng tiến của bạn bị đe dọa như thế. Song, hiểu lầm tín hiệu khi tham gia giao thông còn nguy hiểm hơn nhiều! 

Cái đèn signal được dùng để chuyển hướng di chuyển, nhưng rất nhiều tài xế dùng để báo xin vượt làm không ít người đi chiều ngược lại hoảng hồn vì tưởng lầm xe báo rẽ với tốc độ cao.

Cái đèn Hazard (hay Emergency light) là đèn báo sự cố phương tiện, cảnh báo khi đỗ xe khẩn cấp nhưng lại được dùng thường xuyên với ý xe đi thẳng khi qua ngã tư. Thậm chí, nhiều bác tài còn hồn nhiên gọi nó bằng cái tên: Đèn xi - nhan đi thẳng. 

Sự hiểu lầm khi sử dụng tín hiệu đèn, tưởng như không có gì nghiêm trọng, song, đó là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều đụng độ trên đường. Gõ từ khóa “tai nạn giao thông do nhầm tín hiệu đèn” trên Google, chỉ trong chưa đầy một giây, bạn sẽ có 115.000 kết quả...

Phạm Trung Tuyến
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang