VĂN NGHỆ
Cập nhật 08:14 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Người hùng và bất trắc

08:55 | 19/06/2018
Lượt trận đầu tiên vòng bảng sắp khép lại, với rất nhiều điều đáng nói, những cái tên đáng nói, và những người hùng chúng ta chờ đợi thì mới chỉ có Ronaldo bùng nổ...

Chiếc tất của Neymar bị thủng một lỗ sau pha truy cản của hậu vệ Thụy Sĩ. Tiền đạo số 10 của Brazil đã trải qua một buổi tối không hề đơn giản. Các cầu thủ Thụy Sĩ theo sát anh, không ngần ngại phạm lỗi để buộc anh dừng lại, không thèm đếm xỉa đến việc anh cũng mới chỉ bình phục chấn thương. Rất nhiều lần anh lăn lộn đau đớn trên sân. Và các đồng đội của anh cũng như anh, hoàn toàn bất lực trong việc tìm đường đến khung thành đối phương.


Bàn thắng của Coutinho là một siêu phẩm, nhưng nó không đủ để đem đến chiến thắng, bởi một bàn thắng (có vấn đề, tại sao không dùng đến VAR) sau một pha đẩy người của Zuber đã khiến trận đấu đóng băng. Brazil đã khởi đầu giải đấu mà họ cũng là ứng viên vô địch với trận hòa. Đối với bất cứ người Brazil nào, hòa không khác thất bại. Cái cách mà Thụy Sĩ của HLV Petkovic ngăn cản Neymar và các đồng đội của anh sẽ là một bài học để các đối thủ tiếp theo của Brazil áp dụng, và HLV Tite sẽ cần học trò thể hiện nhiều hơn nữa, trước hết trong việc tạo ra đột biến, sau đó là dứt điểm phải chính xác hơn.

Kể từ sau EURO 2016, Thụy Sĩ mới chỉ thua duy nhất 1 trận. Brazil cũng mới chỉ thua 1 lần duy nhất trong 22 trận dưới tay Tite, và trận đấu này một lần nữa cho thấy tính bất trắc của World Cup, điều khiến cho giải càng trở nên hấp dẫn. Các ứng viên lớn, trừ Pháp, đều không thắng, từ Tây Ban Nha, Argentina, cho đến Brazil, trong khi Đức thất bại. Các trận đấu ở thế giành giật từ đầu tới cuối, nhiều khi chỉ có thể được quyết định bởi 1 bàn duy nhất, như trận Ai Cập - Uruguay, Đan Mạch - Peru, Morocco - Iran và Serbia - Costa Rica. Tính bất trắc còn được thể hiện ở cách áp dụng VAR. Nó được dùng quá nhiều trong một vài trận nhưng không được trọng tài đếm xỉa trong nhiều tình huống lẽ ra phải dừng trận đấu để xem xét lại.

Lượt trận đầu tiên vòng bảng sắp khép lại, với rất nhiều điều đáng nói, những cái tên đáng nói, và những người hùng chúng ta chờ đợi thì mới chỉ có Ronaldo bùng nổ. Tiệc còn hay ở phía trước, và đáng để chúng ta thức nhiều đêm như thế...

ANH NGỌC
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang