VĂN NGHỆ
Cập nhật 08:30 | 24/03/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Vì Sài Gòn nghĩa hiệp

08:04 | 15/05/2018
Một “hiệp sĩ” đã được đưa về miền Đông - Đồng Nai. Một anh được đưa về tận đất võ Bình Định. Vậy đó, những con người “nhà quê” hy sinh vì hai chữ Sài Gòn nghĩa hiệp.

Suốt hai hôm nay, “hiệp sĩ” Việt Sin và những người bạn túc trực ở Trung tâm pháp y 336 Trần Phú để “chờ” đồng đội của mình - những “hiệp sĩ” bắt cướp đã hy sinh dưới lưỡi dao oan nghiệt của bọn cướp.

Trời nóng hừng hực, nhưng những người dân thành phố vẫn chen chúc đứng trước cửa Trung tâm pháp y. Mỗi người vài trăm nghìn đồng, góp lại để giúp đỡ gia đình các “hiệp sĩ” lo hậu sự.

Lẫn trong dòng người là nghệ sĩ Quyền Linh, giản dị với đôi dép tổ ong, cái quần cũ mèm, cái áo không hiệu... như bất kỳ một người Sài Gòn bình dị nào. Suốt cả buổi trưa, anh đứng chờ đến khi thi thể cuối cùng được đưa ra khỏi trung tâm, và không quên góp tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân. Đến giờ này, thông qua “hiệp sĩ” Việt Sin, đã có hàng trăm triệu đồng đóng góp từ tấm lòng thơm thảo của bà con.

Hiện, một “hiệp sĩ” đã được đưa về miền Đông - Đồng Nai. Một anh được đưa về tận đất võ Bình Định. Vậy đó, những con người “nhà quê” hy sinh vì hai chữ Sài Gòn thân thương. Quyền Linh (Tiền Giang), hay Việt Sin (Cà Mau) cũng là những người “nhà quê”, cùng góp sức tạo nên một Sài Gòn ân tình, nghĩa hiệp.

Trương Hữu Danh
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang