VĂN NGHỆ
Cập nhật 18:54 | 21/01/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Năng lượng tích cực

07:30 | 22/04/2018
Ai trong chúng ta cũng ổn, chỉ cần biết sắp xếp các vấn đề của mình. Cuộc sống thì có lúc thăng lúc trầm, hãy nhìn nhận một cách bình thản. Bạn sẽ ổn hơn nếu ít than vãn đi. Và mình cũng cần nạp vào những năng lượng tích cực.

Từng ấy năm bạn không trưởng thành về mặt tinh thần chút nào. Cứ thấy bạn gọi điện nhắn tin muốn gặp cà phê là y rằng mình thành cái máy nghe. Tất tật chuyện gia đình riêng, chuyện làm ăn, chuyện sếp cũ sếp mới. Mùi vị chung trong chuyện của bạn là khó ở, trách móc, thở than, không hài lòng, mệt mỏi. Bạn nói nhiều như thể đã từ lâu không có ai nghe bạn. Cho đến lúc đứng lên ra về, chuyện của bạn vẫn chưa kết thúc. Bạn thường chỉ có nhu cầu nói về các vấn đề của bạn, mà ít khi dành một câu hỏi về cuộc sống của mình. Nhưng giả sử bạn có hỏi, chắc mình cũng không định nói điều gì ngoài câu “tớ ổn”.

Mà sao không ổn cho được! Ai trong chúng ta cũng ổn, chỉ cần biết sắp xếp các vấn đề của mình. Câu cuối với bạn bao giờ mình cũng nói, cuộc sống thì có lúc thăng và có lúc trầm, hãy nhìn nhận một cách bình thản. Cậu sẽ ổn hơn nếu ít than vãn đi.

Nhưng lần sau gặp lại, bạn vẫn thế, vẫn đâu vào đấy như lần trước. Vẫn không ngừng phàn nàn. Cuộc sống với bạn sao nặng nề quá vậy.

Cả nể lắm, nhưng hôm nay mình cũng đã nói rõ, lần sau nếu bạn vẫn tiếp tục than vãn, thì mình sẽ không nghe đâu. Mình cần nạp vào những năng lượng tích cực. Bạn toàn mang theo năng lượng tiêu cực. Mặt bạn buồn xo, rồi bạn nhắn tin xin lỗi đã làm phiền mình.

Thực ra, có gì là phiền đâu. Mình chỉ muốn bạn lớn lên một chút. Có thể “lớn lên” chưa hẳn là ý hay lắm, nhưng là cần thiết để tất cả những than vãn phàn nàn kêu ca kia kết thúc. Lúc đó người ta mới thực sự trở nên ổn hơn trong tinh thần, trong tâm thế. Và bạn bè sẽ được hưởng nguồn năng lượng tích cực đó...

Bình Nguyên Trang
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang