VĂN NGHỆ
Cập nhật 19:24 | 18/03/2019 (GMT+7)
.
Tản mạn

Facebook bị điều trần

08:48 | 14/04/2018
Cơ chế hoạt động của Quốc hội Mỹ cho phép cơ quan này có thể điều trần không chỉ với chính khách mà mọi giới trong xã hội, không phân biệt công - tư...

Hôm qua thấy Iphone cập nhật phần mềm gì đó, thông báo nếu có bất cứ app nào đòi hỏi dữ liệu cá nhân thì sẽ có biểu tượng cảnh báo để lưu ý người dùng.

Cũng trong buổi sáng, truyền thông đưa tin “Mark Zuckerberg mặc đồ vest đến buổi điều trần với các nhà lập pháp Mỹ”. Đây là cuộc điều trần diễn ra sau khi Facebook vướng scandal về rò rỉ dữ liệu người dùng.

Quyền bí mật thông tin cá nhân, bảo vệ đời tư được pháp luật quy định ở bất cứ nước nào trên thế giới. Xã hội phương Tây phản ứng rất mạnh mẽ trước các vi phạm. Sự lao đao của Facebook thời gian qua và việc hãng công nghệ này phải điều chỉnh nhiều chính sách liên quan đã cho thấy điều đó.

Đứng trước sự bức xúc và quan tâm của người dân, cơ quan của Quốc hội Mỹ vào cuộc với một cuộc điều trần.

Facebook là hãng công nghệ tư nhân. Cơ chế hoạt động của Quốc hội Mỹ cho phép cơ quan này có thể điều trần không chỉ với chính khách mà mọi giới trong xã hội, không phân biệt công - tư.

Rõ ràng các tập đoàn cả nhà nước và tư nhân ngày càng đóng vai trò quan trọng, là các “khủng long” trong nền kinh tế, hoạt động của họ do đó có ảnh hưởng sâu rộng lên đời sống của hàng triệu dân. Lãnh đạo các tập đoàn này nên được/bị điều trần khi cần thiết; cũng là cơ hội để họ đăng đàn thuyết phục cơ quan lập pháp về hoạt động của doanh nghiệp mà mình điều hành.

Tại sao không?

Võ Văn Thành
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang